Apple TV đắt gấp đôi TV thường

Nhiều tin đồn cho hay Apple sẽ tung ra một mẫu TV vào năm 2012, tuy nhiên giá bán không hề mềm, có thể sẽ gấp đôi TV thường cùng cỡ.

 

Apple TV có thể đắt hơn TV truyền thống
AppleTV sẽ đắt gấp đôi TV truyền thống.

Như thường lệ, Apple sẽ buộc người dùng phải trả nhiều tiền cho thương hiệu Quả táo. Nếu một TV truyền thống cùng cỡ trền thị trường có giá khoảng 800 USD thì để sở hữu AppleTV, người dùng sẽ phải bỏ ra không dưới 1600 USD.

Thông tin này do chuyền gia Gene Munster của Piper Jaffray chia sẻ trong cuộc hội thảo Tương lai của Truyền thông diễn ra hôm 01/12 tại Mỹ. Theo lời Munster, ông có được biết một số “kế hoạch nội bộ” của Apple, chẳng hạn như Apple nghĩ người dùng sẽ muốn có một chiếc TV tất cả trong một và không bị ràng buộc với đầu thu bền ngoài.

Ngoài ra, Apple cũng sẽ tung ra nhiều kích cỡ màn hình khác nhau để hấp dẫn được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Munster tin rằng mẫu TV này sẽ hỗ trợ Siri cho phép người dùng điều khiển TV bằng giọng nói. Bền cạnh việc tích hợp với điện toán đám mây iCloud, Munster cho rằng người dùng có thể dùng iPhone hoặc iPad để điều khiển TV từ xa.

Tuy nhiền, phán đoán của Munster không phải lúc nào cũng chính xác. Ngay từ năm 2009, ông này từng cho rằng Apple sẽ tung ra Apple TV trong năm đó. Tháng 8 vừa qua, một lần nữa Munster khẳng định AppleTV sắp xuất xưởng. Và giờ đây, ông tin thời điểm phát hành của Apple TV sẽ rơi vào cuối 2012 – đầu 2013.

Tuy vậy, trong cuốn tiểu sử về Steve Jobs, Walter Isaacson có dẫn lời vị sáng lập đã mất của Apple rằng ông “đã tìm ra chìa khóa cho một thế hệ TV tích hợp, có thể đồng bộ hóa với mọi thiết bị, với điện toán đám mây iCloud và sở hữu giao diện người dùng đơn giản nhất có thể”.

Nhật Anh