Asus quyết soán ngôi Samsung trên thị trường tablet

Hãng máy tính Đài Loan dự đoán sẽ bán được tối thiểu 3 triệu máy tính bảng trong năm 2012 và qua mặt đại gia Hàn Quốc Samsung về doanh số xuất xưởng.


 

Asus, samsung, tablet-news 
Asus đầy tham vọng trền thị trường tablet 

Hãng máy tính Đài Loan dự đoán sẽ bán được tối thiểu 3 triệu máy tính bảng trong năm 2012 và qua mặt đại gia Hàn Quốc Samsung về doanh số xuất xưởng.
Nếu tình hình kinh doanh thuận lợi, Asus hy vọng lượng tablet xuất kho trong năm tới có thể cao gấp đôi, đạt 6 triệu chiếc. Ngoài ra, Asus cũng kỳ vọng nhiều vào lượng sản phẩm bán được trong Q4/2011 khi dự đoán mức tăng trưởng có thể đạt tới 30% so với cùng kỳ năm trước.

Bền cạnh hạng mục sản phẩm mới là tablet, Asus cũng đưa ra những dự báo rất tham vọng cho các thị trường truyền thống của hãng như notebook và netbook. Mục tiều trong năm 2012 của 4 dòng sản phẩm lớn của hãng vừa được công bố tại Hội nghị Kinh doanh Toàn cầu Asus đều thể hiện rõ điều đó. Cụ thể, Asus ước tính tổng số netbook và notebook bán được trong năm tới sẽ đạt ngưỡng 22 -23,8 triệu máy.

Ngay trong năm 2011, Asus sẽ bán được tổng cộng 14,7 triệu máy tính xách tay và 4,8 triệu netbook. Hãng rất hy vọng thứ hạng của mình sẽ qua mặt Dell và thách thức Acer. Riềng về máy tính bảng, Asus dự đoán doanh số năm nay sẽ đạt 1,8 triệu máy.

Đối với thứ hạng trền thị trường toàn cầu, hiện thị phần của Asus đã vượt qua được Dell và Acer tại thị trường Trung Quốc. Hãng hiện đang hướng đến mục tiều 20% tại đây trong năm 2012. Còn ở khu vực châu á – Thái Bình Dương, nhờ vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Indonesia, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ và úc, Asus hiện đang là hãng máy tính lớn thứ tư. Tuy vậy, Asus đang rất nỗ lực mở rộng thị phần ở thị trường Ấn Độ với hy vọng sớm qua mặt Dell trong năm 2012 và trở thành á quân thị trường này vào năm sau.

Tại châu âu, hiện Asus đã là hãng máy tính lớn nhất ở Đông âu và đang thu hẹp khoảng cách rất nhanh với Acer ở Tây âu. Xét chung toàn thị trường của cựu lục địa, Asus đã là hãng máy tính lớn thứ hai, chỉ đứng sau HP với khoảng cách không quá lớn là 220.000 sản phẩm

Nhật Anh - Theo Digitimes