Android market đạt con số 10 tỷ lượt tải

Nối tiếp iOS của Apple, chợ ứng dụng phần mềm dành cho smartphone của Google đã chạm mốc 10 tỷ lượt tải tính trong năm 2011

 

Chèn hình ảnh nếu có
Lượt tải về tăng mạnh nhất 6 tháng cuối năm

Google hôm qua thông báo về thành tích ấn tượng của mình khi gian ứng dụng cho nền tảng Android chạm mốc 10 tỷ lượt tải. Đây là sự kiện quan trọng đối với hệ điều hành 3 năm tuổi này. Thành tích này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của Android, bởi có tới 4 tỷ lượt download trong vòng 6 tháng qua. Tỷ lệ trung bình, mỗi tháng có gần 1 tỷ lượt dowload ứng dụng Android.

Để chào mừng sự kiện này, hãng tiến hành giảm giá nhiều các ứng dụng trền Android Market như Asphalt 6 HD, Fieldrunners HD, Minecraft, Endomondo Sport, Great Little War Game... với giá chỉ 0,1USD.

Người dùng có thể sử dụng được những ứng dụng hấp dẫn giá rẻ từ chương trình gảm giá của Google. Mặt khác, đây là cách tiện dụng để Google khuyến khích người dân đăng ký thẻ tín dụng để người dùng dễ mua thanh toán khi tải ứng dụng. So sánh với iOS, người dùng có điều kiện dùng nhiều ứng dụng hơn và giá thành rẻ hơn, đây cũng là cách tiếp cận khách hàng của Google thường làm, đó là sử dụng những ứng dụng giá rẻ.

Android vẫn là hệ điều hành chiếm đa số trền thị trường đù đến sau nhiều nhà sản xuất khác. Năm 2010 chợ ứng dụng iOS của Apple đã chạm được mức 10 tỷ lượt tải nhưng năm nay Android đã làm được điều đó. Nếu vẫn giữ được tốc độ phát triển như vậy, rất có thể android sẽ vượt qua iOS trong những giai đoạn tiếp theo.

Đức Thuận