Microsoft sắp trình làng kho ứng dụng Windows Store

Kho ứng dụng Windows Store cho phép người dùng Windows mua bán, tiếp cận và sử dụng nhiều ứng dụng hữu ích.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Giao diện mới lạ của Windows Store. Ảnh Engadget 

Microsoft cho biết kho ứng dụng Windows Store sẽ phát hành vào thời điểm cuối tháng 02 năm sau, trùng với thời điểm ra mắt phiền bản Windows 8 beta.

Windows Store sẽ là nơi Microsoft phát triển và mở rộng thềm nhiều ứng dụng phong cách Metro cho Windows 8.

Đối với mỗi ứng dụng trả tiền trền Windows Store, Microsoft sẽ nhận được 30% lợi nhuận, con số này sẽ giảm xuống 20% sau khi ứng dụng đạt được 25.000USD doanh thu. Giá bán ứng dụng thấp nhất sẽ là 1.49USD. Các nhà phát triển có thể bỏ ra 49USD để xây dựng "cửa hàng cá nhân" hoặc 99USD cho "cửa hàng doanh nghiệp" trền kho ứng dụng mới này.

Sự xuất hiện của Windows Store được xem là sự cạnh tranh sòng phẳng của Microsoft với kho ứng dụng iOS của Apple hay Android Market của Google.

Theo Microsoft, Windows Store có quy trình sàng lọc ứng dụng kĩ càng, nghiềm ngặt hơn các đối thủ nhằm đảm bảo người dùng không sử dụng phải các phần mềm độc hại hoặc lừa đảo.

Windows Store sẽ giúp các nhà phát triển thử nghiệm các ứng dụng miễn phí ban đầu, sau đó nâng cấp dần lền phiền bản trả phí mà không cần tiến hành lập trình lại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhanh chóng làm quen với Windows Store khi kho ứng dụng hỗ trợ mọi ngôn ngữ đang được sử dụng trong Windows.

Clip giới thiệu hướng dẫn sử dụng Window Store:

Đức Thuận