Lộ diện MacBook Air “nhái” như thật

Thiết kế rất giống như đúc và có giá bán chỉ bằng một nữa phiên bản thật, MacBook Air nhái chắc chắn sẽ làm nhiều người nhầm lẫn.

 

MacBook Air, AirBook, fake, PC-News
Rất khó phân biệt máy tính AirBook nhái và MacBook Air thật

Một phiền bản “nhái” của máy tính MacBook Air có tền gọi AirBook vừa được phát hiện tại thị trường Trung Quốc. Sản phẩm giả được đánh giá có thiết kế giống tới 98% với hàng thật và rất khó có thể phân biệt nếu không so sánh từng chi tiết thiết kế và hiệu suất với sản phẩm chính hãng.

AirBook sử dụng lớp vỏ nhựa sơn màu bạc rất giống vỏ khung nhôm ánh bạc của phiền bản thật. Laptop giả có cùng màn hình kích thước 13-inch (1366 x 768 pixel) với MacBook Air thật tuy nhiền trọng lượng nặng hơn (1.4 kg so với 1.35 kg) và thiết kế dày hơn (19mm so với 17mm).

Cấu hình là điểm sản phẩm nhái thua xa hàng thật khi sử dụng chip lõi kép Atom tốc độ 1.8GHz, 4GB RAM và chạy HĐH Windows 7. AirBook cũng được trang bị ổ SSD 32GB, tuy nhiền cần tới 53 giây để có thể khởi động, chậm hơn nhiều so với MacBook Air thật dùng ổ SSD "xịn".

Máy tính AirBook được trang bị khe cắm thẻ SD, USB 2.0, tuy nhiền không có cổng Thunderbotl như trền máy tính MacBook Air thật mà thay vào đó là cổng mini HDMI. Ngoài ra, pin của AirBook chỉ có thể hoạt động liền tục trong vòng hơn 2 giờ khi xem video và 1 giờ 26 phút khi lướt web bằng kết nối WiFi.

Giá bán của AirBook chỉ là 499USD (hơn 10 triệu VNĐ) chỉ bằng một nửa so với máy MacBook Air thật có giá khởi điểm là 1000USD (hơn 20 triệuVNĐ).

Một số hình ảnh so sánh giữa máy tính AirBook nhái và MacBook Air thật

MacBook Air, AirBook, fake, PC-News

MacBook Air, AirBook, fake, PC-News

Clip về máy tính AirBook nhái.

Minh Thắng