Microsoft góp sức ổn định kinh tế Châu Á Thái Bình Dương

Những dự án do Microsoft đang triển khai đóng vai trò lớn trong việc cân bằng và thúc đẩy các nền kinh tế khu vực.

 

Microsoft, Châu á, Phát triển, PR-News
ông Alvaro Celis - Phó chủ tịch Microsoft phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị Phát triển Châu á diễn ra tại Kuala Lumpur, ông Alvaro Celis - Phó chủ tịch tập đoàn Microsoft, khu vực Châu á Thái Bình Dương cho rằng các thị trường mới nổi tại khu vực này có cơ hội lớn để bứt phá trong quá trình hậu suy thoái kinh tế nếu tiếp tục đổi mới, bồi dưỡng, phát triển các doanh nghiệp và gia tăng hiệu quả thị trường lao động.

Tại hội nghị nói trền, các vấn đề chi tiết về giải pháp cải tổ cuộc sống, sức khỏe, y tế cộng đồng, các giải pháp hỗ trợ cho giáo dục và tài trợ, tư vấn cho các tổ chức phi lợi nhuận hay sử dụng công nghệ để giúp khôi phục sau thảm họa và thiền tai…đã thu hút nhiều ý kiến đóng góp, phân tích khác nhau.

Trền cơ sở đó, MicrosoftInfoshare – một đối tác thuộc tổ chức phi lợi nhuận tới từ Sri Lanka đã cùng phát triển dự án Kavakatu- một ứng dụng dựa trền web để theo dõi và đánh giá các dự án xã hội cho công dân. Được xây dựng nhờ vào thông tin phản hồi từ các tổ chức phi chính phủ tại châu á - Thái Bình Dương, ứng dụng này tạo ra một bộ tiều chuẩn hóa các chỉ số định danh để tái sử dụng qua các dự án hoặc có thể được tùy chỉnh để giám sát về mặt cơ sở cho mỗi dự án.

Thứ trưởng Datuk Mukhriz Mahathir, Bộ Công nghiệp Malaysia, trong diễn văn ra mắt chương trình hỗ trợ phần mềm của Microsoft tại Malaysia đã phát biểu: "Đây là một trong những chương trình toàn cầu được Microsoft hỗ trợ, nhằm cung cấp phần mềm cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) thông qua TechSoup châu á. Chương trình này đã được triển khai tại 38 quốc gia và giúp hơn 40.000 tổ chức phi chính phủ trền toàn thế giới thu được nhiều lợi ích. Tôi tin tưởng rằng các tổ chức phi chính phủ tại đây sẽ rất vui mừng tham gia chương trình này”.

Thông tin chi tiết về chương trình tài trợ phần mềm Microsoft và ứng dụng web Kavakatu, bao gồm thông tin sản phẩm và các tiều chuẩn, có thể tham khảo tại các địa chỉ: www.techsoup.asiawww.kavakatu.com.

PV