Màn hình iPhone 5 sẽ có độ phân giải tương đương laptop

Theo đúng lịch, iPhone 5 sẽ ra mắt vào năm 2012 và Apple đang nỗ lực trong việc thay đổi kiểu màn hình truyền thống

 

Chèn hình ảnh nếu có
iPhone 5 sẽ có cải tiến đột phá trong thiết kế màn hình

Nhiều người dùng chưa hài lòng với ứng dụng công nghệ Retina (hiển thị võng mạc) của iPhone 4, lý do bởi nó gây mỏi mắt khi sử dụng đặc biệt là chơi các game như Angry Bird. Đây là lý do khiến Apple đang cố gắng nâng cấp độ phân giải màn hình cho phiền bản iPhone 5.

Các nhà phát triển đang tiến hành thử nghiệm GPU mới cho iPhone 5 để màn hình có thể đạt được độ phân giải 1280 x 720 pixel hoặc 1440 x 800 pixel - độ phân giải tương đương với các mẫu máy tính xách tay tầm trung hiện nay. Nếu thành công, đây sẽ là bước đột phá trong thiết kế màn hình của iPhone nói riềng và smartphone nói chung.

Phiền bản iPhone 4S chỉ đạt được độ phân giải HVGA 960 x 640 pixel với độ rộng màn hình 3,5 inch.

Nhiều nguồn tin cho rằng, việc các nhà mạng đầu tư cho LTE cũng khiến Apple phải cân nhắc để bắt nhịp xu thế này bằng cách khai thác thế hệ chip LTE mới của Qualcomm. Mặt khác, các vi xử lý cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hiển thị, vì vậy chắc chắn Apple iPhone 5 sẽ phải sử dụng CPU mạnh hơn hiện tại rất nhiều.

iPhone 5 sẽ có màn hình rộng 4 inch để phù hợp với độ phân giải màn hình mà Apple đang cố gắng thực hiện. iPhone 4 từng bị đánh giá thấp về độ rộng màn hình so với Samsung Galaxy SII (4,21 inch). Vì vậy Apple sẽ không muốn lặp lại điều tương tự với phiền bản mới.

Màn hình rộng hơn và độ phân giải lớn, người dùng sẽ cảm nhận sự mới lạ trong phiền bản smartphone thứ 5 của “quả táo khuyết”.

Đức Thuận