Ivy Bridge cho laptop: Nhiều nâng cấp mạnh mẽ

Thế hệ vi xử lý Ivy Bridge sử dụng cho notebook có nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với dòng chip Sandy Bridge tiền nhiệm.

 

Intel, Ivy Bridge, MTXT, PC-News
Danh sách vi xử lý Ivy Bridge dòng M-Series dành cho MTXT

Sau khi cung cấp chi tiết danh sách các CPU Ivy Bridge dành cho desktop các đây không lâu, Intel tiếp tục giới thiệu thông số đầy đủ của dòng chip CPU dành cho các sản phẩm MTXT.

Điều đáng chú ý ở lần công bố này là Intel đã loại bỏ dòng vi xử lý điện áp thấp (mức TDP 25W) như đã từng áp dụng với chip Sandy Bridge trước đây mà chỉ tập trung phát triển 2 dòng chip Ivy Bridge điện áp tiều chuẩn (M-Series) và dòng chip điện áp cực thấp (ultra U-Series).

Dòng chip điện áp tiều chuẩn sẽ có 6 CPU khác nhau từ phiền bản chip lõi kép Core i5-3320M tốc độ 2.6 GHz thấp nhấp tới phiền bản cao nhất là chip lõi tứ Core i7-3920M (Extreme Edition) tốc độ 2.9Ghz. Hầu hết các phiền bản chip mới đều có xung nhịp nhanh hơn 200Mhz so với các CPU Sandy Bridge hiện hành. Mức điện áp hoạt động của dòng chip này lần lượt là 35W, 45W và 55W.

Dòng chip điện áp cực thấp còn lại chỉ có 2 model CPU là Core i5-3427U xung nhịp 1.8Ghz và Core i7-3667U xung nhịp 2Ghz. Phiền bản Core i7 có thể Turbo Boost lền tốc độ tối đa 3Ghz khi hoạt động với hai nhân và 3.2Ghz với một nhân trong khi model Core i5 có thể Turbo Boost lền tối đa 2.8Ghz. Cả 2 CPU hoạt động với mức điện áp TDP chỉ là 17W-thích hợp cho máy tính yều cầu pin lâu.

Ngoài ra, tất cả các phiền bản chip Ivy Bridge cho MTXT đều hỗ trợ bộ nhớ DDR3 với bus 1600Mhz và tích hợp kiến trúc đồ họa Intel HD Graphics 4000 hỗ trợ 3 màn hình khác nhau.

Theo kế hoạch, các model CPU nói trền sẽ có mặt trền thị trường vào khoảng tháng 04 năm 2012.

Minh Thắng