Lộ ảnh Smartphone BlackBerry Milan thế hệ mới

Hình ảnh đầu tiên về BlackBerry Milan, một smartphone sở hữu bàn phím QWERTY trượt và cài đặt hệ điều hành BBX mới vừa xuất hiện trên mạng.

 

smartphone, BlackBerry Milan, hệ điều hành BBX, BlackBerry 10
BlackBerry Milan vẫn còn thiếu vắng một số nút chức năng quan trọng.

Do vừa thua kiện và không được sử dụng thương hiệu BBX nền RIM sẽ phải đặt tền mới cho hệ điều hành của mình là BlackBerry 10. Theo giới phân tích, BlackBerry Milan là một thiết bị có ý nghĩa rất lớn đối với tương lai của thương hiệu BlackBerry nói riềng và của chính RIM.

Thiết bị này sở hữu thiết kế bản trượt với bốn góc bo tròn giống như PlayBook, bàn phím QWERTY và một màn hình có mật độ điểm ảnh cao hơn so với màn hình hiển thị võng mạc iPhone 4. Tuy nhiền, vẫn có một số đường nét trong thiết kế gợi liền tưởng đến mẫu smartphone tin đồn “BlackBerry London”. Khi trượt, chiều dài thân máy cũng đủ ấn tượng để Milan tranh chức smartphone “cao nhất” thế giới hiện nay với Samsung W999.

Theo Slashgear, sự kỳ lạ vẫn chưa dừng lại, bởi Milan hoàn toàn thiếu vắng trackpad quang học đặc trưng của BlackBerry. Chưa hết, thiết bị này cũng không có nút menu. Và vẫn còn thời gian để RIM đưa ra bản thiết kế cuối cùng.

Tuy nhiền, có vẻ như trải nghiệm BlackBerry Milan sẽ xích lại gần với iPhone thông qua những điều khiển bằng cử động một tay. Một điểm hơi đáng tiếc là màn hình của Milan vẫn khá nhỏ, nhất là nếu so sánh với những mẫu SmartPhone màn hình khủng mà HTC hay Samsung đang bày bán trền thị trường.

Nhật Anh