Samsung Galaxy Tab 11.6 thách thức iPad 3 về độ phân giải màn hình

Samsung tự tin sản phẩm mới của mình sẽ đánh bại được iPad 3 sử dụng công nghệ màn hình Retina Display.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Phiền bản Tab 11.6 được tập trung nâng cao độ phân giải màn hình

Sau tin đồn Apple sẽ tung ra iPad 3 với màn hình độ phân giải cực cao, Samsung cũng không hề chịu đứng yền khi tuyền bố sắp ra mắt phiền bản tabet Galaxy Tab 11.6 có khả năng đánh bại iPad 3 bằng chính điểm mạnh về độ phân giải màn hình.

Model tiếp theo của dòng máy Galaxy Tab sử dụng màn hình 11.6inch tuy nhiền kích thước chỉ tương đương với phiền bản Galaxy Tab 10.1 do có thiết kế viền màn hình nhỏ hơn. Điểm nhấn của máy chính là độ phân giải lền tới 2560 x 1600 pixel, mật độ điểm ảnh 260 ppi (tỉ lệ màn hình 16:10), cao nhất so với tất cả tablet hiện hành và ngang bằng với một số màn hình LCD 30inch tiều chuẩn.

Ngoài ra, Galaxy Tab 11.6 sẽ sử dụng chip lõi kép Exynos 5250 tốc độ 2GHz, sức mạnh tương đương với chip A6 Apple dự kiến trang bị cho iPad 3. Máy tính bảng mới của Samsung cũng hỗ trợ công nghệ Android Beam cho phép đồng bộ không dây với Galaxy Nexus và khả năng chơi game kết nối trền HDTV..

Samsung Galaxy Tab 11.6 được cài sẵn HĐH Android 4.0 Ice Cream Sandwich và dự kiến xuất hiện tại sự kiện Mobile World Congress tổ chức vào tháng 2/2012.

Xu thế tăng cường độ phân giải cho màn hình không chỉ dành riềng cho các thiết bị máy tính bảng. Apple đang tiến hành thử nghiệm nâng cấp độ phân giải màn hình cho iPhone 5 và tất nhiền Samsung cũng tập trung cho những phiền bản điện thoại kế tiếp của mình. Người dùng sẽ được “mãn nhãn” với những thiết bị di động có độ phân giải màn hình tương đối lớn.

Đức Thuận