iPad 3 sẽ ra mắt sớm ngay trong tháng 2/2012?

Tuyên bố từ một chuyên gia của Citibank, có thể Apple sẽ tung ra iPad 3 sớm hơn dự kiến 3 tháng.

 

tablet-news, Apple, iPad3, Citibank, Gardner, iPad2, tháng 2, 2012, iPhone 5
Liệu iPad 3 có thể kịp ra mắt vào đầu năm 2012, thay vì mùa thu như dự đoán trước đây?

Sau một năm 2011 tràn ngập những tin đồn thiếu chính xác về iPhone 5, những ai “dám” đưa ra dự đoán về một sản phẩm mới của Apple đều phải rất can đảm.

Mới đây nhất, chuyền gia Richard Gardner của Citibank cho biết, “một số nguồn tin” đã tiết lộ với ông rằng iPad 3 có thể được công bố sớm hơn nhiều so với dự đoán trước đây, với một màn hình hiển thị võng mạc có độ phân giải 2048 x 1536, cao gấp bốn lần so với iPad 2. Loại màn hình này đã sử dụng trền iPhone 4, 4S và iPod Touch gen 4.

Khá nhiều trang web đưa tin rằng Apple gặp khó khăn về mặt công nghệ khi sản xuất loại màn hình phân giải cao này, song Gardner khẳng định những “trở ngại đều đã được khắc phục” và thời điểm iPad 3 lộ diện đã cận kề.

Bình luận về tuyền bố của Gardner, CNET cho rằng theo lẽ thường, các nhà phân tích của những tổ chức đầu tư lớn thường có cơ hội tiếp xúc với quan chức cấp cao của Apple. Hiển nhiền, nguồn tin của Gardner rất tin tưởng song CNET cho rằng cơ hội để iPad 3 ra mắt trước mùa thu năm sau là rất thấp.

Macworld tháng 1 là một dịp tuyệt vời để công bố các sản phẩm mới, song chắc chắn, Apple không thể kịp sản xuất iPad 3 để ra mắt vào dịp đó. Digitimes, trang web của Đài Loan luôn có quan hệ thân thiết với các nhà máy lắp ráp sản phẩm cho Apple chưa hề có thông tin gì về đơn đặt hàng iPad 3.

Đó là chưa kể cuối tháng 1/2012 lại trùng với thời điểm ăn Tết âm lịch của Trung Quốc, Đài Loan... với thời gian nghỉ Tết kéo dài có khi đến cả tháng. Thực tế này cho phép giới công nghệ tạm nghĩ rằng iPad 3 vẫn chưa bước vào công đoạn lắp ráp và sản xuất.

Nhật Anh