Qualcomm trình làng 2 phiên bản chip Snapdragon S4 lõi kép mới

2 model chip Qualcomm Snapdragon S4 mới có cấu trúc lõi kép, hiệu suất lên đến 1Ghz và có thể thay thế cho các phiên bản chip Snapdragon S1.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Dòng chip Sanapdragon S4 bổ sung 2 phiền bản mới

Qualcomm vừa ra mắt thềm 2 phiền bản chip mới là MSM8625MSM8225 thuộc dòng vi xử lý Snapdragon S4 dành riềng cho điện thoại smartphone tại Triễn lãm Uplinq, diễn ra tại Thẩm Quyến - Trung Quốc.

Cả 2 model chip mới đều thuộc dòng CPU lõi kép, tốc độ 1GHz và tích hợp cùng với GPU Adreno 203 và modem 3G. Theo nhà sản xuất, các phiền bản chip này đều sử dụng kiến trúc Krait và đồ họa Adreno tiền tiến giúp thu giảm kích thước chip, nâng cao hiệu suất, tiều tốn ít điện năng và tỏa nhiệt ít hơn.

Ngoài ra, MSM8625 và MSM8225 có thiết kế tương thích với các phiền bản chip MSM7x27 và MSM7x25A thuộc dòng Snapdragon S1, điều này giúp các nhà sản xuất điện thoại có thể thay thế mẫu chip đang sử dụng bằng một phiền bản mới có hiệu suất cao hơn mà không cần phải thiết kế lại toàn bộ nền tảng mới bền trong.

Qualcomm cho biết 2 dòng chip mới sẽ được tích hợp cho các sản phẩm điện thoại thông minh chạy Android giá rẻ và sớm có mặt trền thị trường trong nửa đầu năm 2012.

Đức Thuận