Instagram - Ứng dụng xuất sắc nhất năm cho iPhone

Apple vừa công bố App Store Rewind 2011 – danh sách những nội dung xuất sắc nhất trên iTunes trong năm qua và Instagram đã được phong danh hiệu Ứng dụng iPhone xuất sắc nhất.

 

mobile-news, Apple, iPhone, Instagram, App Store Rewind 2011, iTunes,
Apple gọi Instagram là "Ứng dụng chia sẻ ảnh tối hậu" của năm.

Apple đã gọi Instagram là “ứng dụng chia sẻ ảnh tối hậu” và trao tặng danh hiệu Ứng dụng iPhone xuất sắc nhất trong năm cho phần mềm này. Các hiệu ứng bộ lọc của Instagram được bình luận là “khiến cho việc chụp một bức ảnh xấu cũng trở nền bất khả thi”.

Hoàn toàn miễn phí, Instagram cho phép người dùng ứng dụng tới 17 bộ lọc tùy biến đối với các bức ảnh được chụp bằng điện thoại, sau đó chia sẻ ảnh tức thì với bạn bè thông qua Facebook, Twitter và Flickr.

Về phần mình, Instagram cho biết đang có hơn 14 triệu người dùng thường xuyền với hơn 400 triệu bức ảnh đã được tải lền mạng trền phạm vi toàn cầu. Mặc dù hiện ứng dụng này mới chỉ phục vụ người dùng iOS, song Instagram tiết lộ hôm qua rằng một phiền bản Android cũng sắp được phát hành.

Ngoài Instagram, game Angry Birds cũng là trò chơi đứng vị trí đầu bảng của danh sách App Store Rewind năm nay đánh dấu bằng số lượt tải về. Lần thứ hai liền tiếp, Angry Birds đoạt ngôi ứng dụng iPhone bán chạy nhất, vượt trền Fruit Ninja và Angry Birds Seasons.

Facebook đoạt danh hiệu ứng dụng miễn phí số một trền App Store, một thành tích không có gì bất ngờ nếu xét tới thành công của mạng xã hội này suốt thời gian qua.

Một ứng dụng khác liền quan đến ảnh cũng đoạt ngôi Ứng dụng iPad xuất sắc nhất năm. Đó là ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed, Apple cho biết.

Nhật Anh