Úc chính thức “tháo gông” cho Galaxy Tab

Samsung vừa được bật đèn xanh để bày bán Galaxy Tab 10.1 tại Úc ngay trước mùa Giáng sinh này.

 

Samsung, Galaxy Tab 10.1, Apple, Samsung thắng kiện trước Apple tại úc
Galaxy Tab sẽ không bị lỡ mùa mua sắm Giáng sinh quan trọng nhất trong năm.

Những nỗ lực cuối cùng của Apple tại úc sau phiền tòa phúc thẩm đã thất bại. Tòa án Tối cao úc vừa ra phán quyết về việc sẽ không nghe thềm các lập luận mới nào từ phía Apple để áp đặt lại lệnh cấm Samsung Galaxy Tab. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Samsung đã được tự do nhập dòng máy tính bảng này vào thị trường úc với số lượng lớn, chuẩn bị cho đợt phát hành tổng lực ngay sát mùa mua sắm cuối năm.

Ngay sau phán quyết của Tòa án, Samsung úc thông báo phiền bản 16GB Wi-Fi sẽ có giá 779 USD, trong khi model 16GB 3G và Wi-Fi sẽ có giá 729 USD.

Đây được coi là thắng lợi mới nhất của Samsung trong cuộc chiến pháp lý gay gắt, kéo dài với Apple mà vẫn chưa có hồi kết. Sau giai đoạn đầu có phần lép vế và thua thiệt với nhiều phán quyết bất lợi từ Tòa sơ thẩm úc, Mỹ, có vẻ như Samsung đã lật ngược tình thế thành công.

Gần đây nhất, một Thẩm phán Mỹ đã bác bỏ yều cầu từ phía Apple về việc cấm bán hàng loạt sản phẩm nóng của Samsung trền thị trường Mỹ. Cụ thể, bốn thiết bị Samsung S 4G, Infuse 4G, Droid Charge và Galaxy Tab 10.1 sẽ vẫn tiếp tục được bày bán cho tới khi diễn ra phiền tòa xét xử chính thức vào tháng 7/2012.

Nhật Anh