Viettel tài trợ thiết bị phẫu thuật tim cho Bệnh viện Nhi Trung Ương

Ngày 08/12/2011, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã bàn giao bộ thiết bị phẫu thuật tim hở trị giá 1,5 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhi Trung Ương.

 

Viettel, trái tim cho em, bệnh viền nhi trung ương, trị giá 1,5 tỷ, thiết bị, mổ tim hở
Lễ bàn giao thiết bị phẫu thuật tim hở cho bệnh viện Nhi trung ương.

Gói thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ và Đức bao gồm: 02 bộ dụng cụ phẫu thuật tim hở, 01 bộ đèn đầu phẫu thuật ánh sáng lạnh Luxetec sẽ giúp nâng cao năng lực Bệnh viện Nhi Trung ương - 1 trong 15 bệnh viện tham gia chương trình “Trái tim cho em”.

Với mong muốn đẩy nhanh tiến độ các ca phẫu thuật tim mạch cho các em, Viettel phối hợp cùng bệnh viện Nhi Trung Ương để mua mới các thiết bị phẫu thuật tim mạch nhằm nâng cao năng lực cho bệnh viện, nâng tỷ lệ thành công cho các ca phẫu thuật tim hở lền tới 95%.

Là một trong những đơn vị sáng lập chương trình “Trái tim cho em” từ năm 2008, đến nay Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là nhà tài trợ lớn nhất đã cam kết đóng góp vào chương trình 17,7 tỷ đồng. Trong đó gần 3 tỷ đồng dùng để nâng cao năng lực phẫu thuật cho bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi Trung Ương.

Năm 2011, Viettel đã phối hợp với các bền tổ chức 4 đợt khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Giang, Đồng Nai, Gia Lai. Thông qua chương trình đã có 3.700 trẻ em được khám sàng lọc và 183 trường hợp phát hiện bệnh được hướng dẫn làm hồ sơ trợ giúp phẫu thuật bệnh tim miễn phí.

PV