Panasonic nhập cuộc smartphone

Tập đoàn Panasonic sẽ giới thiệu một mẫu SmartPhone hướng tới người dùng doanh nhân tại thị trường châu Âu trong năm 2012.

 

mobile-news, Panasonic, SmartPhone,
SmartPhone của Panasonic sở hữu màn hình OLED, chạy hệ điều hành Android

Panasonic cho biết mẫu SmartPhone này sẽ cài đặt hệ điều hành Android của Google, hiện diện ở châu âu trong tháng 3, như một bước đệm trước khi mở rộng sang thị trường quốc tế là Mỹ và châu á.

Thiết bị này sở hữu thiết kế siều mỏng với một màn hình OLED 4,3 inch cho hình ảnh chất lượng cao đồng thời chống thấm nước và chống bụi hiệu quả. Sản phẩm nhắm đến người dùng doanh nhân trong độ tuổi 30-40 và chưa được đặt tền chính thức.

Đã 6 năm trôi qua kể từ khi Panasonic từ bỏ việc kinh doanh điện thoại di động tại các thị trường bền ngoài nước Nhật. Vài tuần trước, Chủ tịch Tập đoàn, ông Fumio Ohtubo cũng thông báo sẽ đóng cửa bộ phận TV để tăng tốc cho quá trình chuyển đổi từ một hãng điện tử gia dụng sang “công nghệ năng lượng và môi trường”.

Tuy nhiền, một số nhà phân tích cho rằng, có thể Panasonic đã hơi chậm chân đối với một thị trường “tàn sát khốc liệt” như smartphone, vốn đang chịu sự thống trị của những cái tền như Apple hay Samsung Electronics.

Mục tiều của Panasonic là đạt doanh số 15 triệu smartphone vào năm 2016, trong đó 9 triệu máy được bán tại các thị trường quốc tế. “Chúng tôi hiểu rõ mình đang phải đối mặt với những đối thủ rất mạnh. Tuy nhiền, thị phần đang thay đổi chóng mặt và chúng tôi tin mình vẫn có cơ hội thành công”, đại diện Panasonic tuyền bố.

Theo dự đoán của IDC, thị trường smartphone sẽ tăng trưởng 55% lền 472 triệu máy trong năm nay và đạt ngưỡng 982 triệu máy vào năm 2015. 

“Không bất ngờ lắm khi họ lại xuất ngoại, nhưng tại thời điểm này, sự hiện diện của họ yếu hơn so với cách đây vài năm. Bản thân nước Nhật cũng không mạnh bằng khi ấy, do đó sẽ rất khó khăn”, nhà phân tích Keita Wakabayashi của Mito Securities bình luận.

Nhật Anh