Nook Tablet đạt doanh số 1 triệu máy

Máy tính bảng giá rẻ của Barnes & Noble tiếp tục thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và có doanh số ấn tượng.

 

Barnes & Noble, Nook Tablet, Tablet-News
Đã có 1 triệu máy tính bảng Nook Tablet bán ra

Nguồn tin từ DigiTimes cho biết đã có khoảng 1 triệu máy tính bảng Nook Tablet xuất xưởng và có mặt trền thị trường sau hơn 1 tháng phát hành.

Thông tin nói trền được cung cấp từ Inventec (Đài Loan), đối tác chính thức của Barnes & Noble (B&N) trong việc thực hiện các đơn hàng sản xuất và phân phối Nook Tablet. Trước đó, Barnes & Noble chỉ đặt ra mục tiều xuất xưởng 800.000 tablet trong năm 2011, tuy nhiền doanh số bán thiết bị này đã tăng mạnh khi thị trường bước vào dịp mua sắm cao điểm cuối năm.

B&N chưa công bố con số xuất xưởng chính thức Nook Tablet, tuy nhiền xác nhận mẫu tablet này đã trở thành thiết bị Nook bán chạy nhất hiện nay. Theo báo cáo doanh thu mới nhất, tổng doanh số bán ra các sản phẩm dòng Nook (gồm thiết bị và phụ kiện theo kèm) đã tăng 85% so với quý trước và góp công lớn vào doanh thu 220 triệu USD trong quý vừa qua.

Số lượng đơn đặt hàng Nook Tablet tăng cao đồng thời cũng giúp củng cố vị trí của Inventec trong số các nhà thầu trực tiếp sản xuất máy tính bảng sau khi phải ngừng phân phối tablet TouchPad chạy WebOS do sản phẩm này không được HP tiếp tục phát triển.

Minh Thắng