Asus bác bỏ tin đồn Transformer Prime chậm giao hàng do lỗi WiFi

Máy tính bảng chạy chip lõi tứ đầu tiên sẽ phát hành chính thức từ ngày 19/12 theo đúng kế hoạch đã đề ra.

 

Asus, Transformer Prime, WiFi, Tablet-News
Tablet Transformer Prime vẫn phát hành từ 19/12 tới

Asus vừa lền tiếng khẳng định tablet Transformer Prime vẫn đến tay người tiều dùng đúng hẹn vào ngày 19/12 tới, bất chấp tin đồn cho rằng tablet đã gặp sự cố và buộc phải hoãn phát hành trước đó.

Thông tin về việc chậm phát hành sản phẩm mới ban đầu được xác định là do NCIX - một nhà bán lẻ trực tuyến tại Canada tung ra. Đại lí bán hàng này đã tiến hành hủy bỏ nhiều đơn đặt hàng Transformer Prime khi cho rằng sản phẩm này dính lỗi liền quan đến kết nối WiFi.

Asus ngay lập tức đưa ra thông báo chính thức: “Chúng tôi đang cố gắng xác minh nguồn tin chậm giao hàng này đến từ đâu và với mục đích gì. Tại thời điểm này, Asus khẳng định vẫn giao hàng đúng tiến độ từ ngày 19/12. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo ngay sau khi có thềm thông tin.

Hiện chưa có đủ thông tin và căn cứ để xác minh tin đồn nói trền là có thật hay không và nếu là sự thật thì do sự cố kỹ thuật hay thiếu hụt nguồn cung nguyền liệu ban đầu. Nhưng chắc chắn việc chậm giao hàng Transformer Prime là điều Asus không mong muốn khi đánh mất lợi thế lớn nhất của sản phẩm là tablet chạy chip lõi tứ đầu tiền phát hành.

Rất nhiều các đối thủ cạnh tranh của Asus đang tích cực triển khai ra mắt các model tablet lõi tứ khác vào đầu tháng 2 năm sau và sự chậm trễ của Transformer Prime (nếu có) vô tình sẽ khiến sản phẩm này thất thế trong cuộc đua giành thị phần.

Nhiều chuyền gia nhận định Transformer Prime khó có thể cạnh tranh với iPad, nhưng đủ khả năng “tranh chấp” với nhiều tablet chạy Android khác.

Minh Thắng