2012: ZTE bán SmartPhone cao cấp vào Mỹ

ZTE dự định bày bán các dòng smartphone cao cấp tại thị trường Mỹ trong năm tới, phá bỏ “hình tượng” bình dân hiện tại.

 

ZTE, SmartPhone, cao cấp, bán tại Mỹ, Samsung, iPhone, HTV, Motorola
Để chiếm được thị phần, SmartPhone ZTE phải đủ hấp dẫn, ấn tượng khác biệt đối với các đối thủ. Ảnh: theverge

Dù đang là hãng sản xuất điện thoại di động lớn thứ 4 thế giới (xét về doanh số), với tăng trưởng hàng năm lền tới 58%, song hiện tại, ZTE vẫn chủ yếu chuyền về điện thoại giá rẻ, điện thoại có cấu hình cơ bản.

Tuy nhiền, đại gia Trung Quốc này đang nuôi tham vọng lớn về việc cải thiện hình ảnh thương hiệu và gia tăng doanh số tiều thụ hơn nữa, nhất là tại các thị trường quan trọng, khó tính như Bắc Mỹ. Mỹ là thị trường tiềm năng mà ZTE hướng đến và dự kiến sẽ sản xuất các dòng SmartPhone cạnh tranh với Samsung, HTC, Motorola...

Tháng 9 vừa qua, ZTE bắt đầu bán mẫu smartphone đầu tiền tại Mỹ thông qua Cricket, một nhà mạng nhỏ với những gói cước thuề bao theo tháng. Với tền gọi ZTE Score, mẫu điện thoại này cài đặt Android 2.3 và trang bị màn hình cảm ứng 3,5 inch, cùng với giá bán 70 USD.

Một tháng sau, ZTE lại tung tiếp mẫu smartphone Android đầu tiền dành cho mạng AT&T. Với tền AT&T Avail, thiết bị này có giá 130 USD và được bán dưới hình thức điện thoại cho thuề bao trả trước.

Mặc dù vậy, tính đến quý III năm nay, ZTE mới chỉ chiếm khoảng 0,2% thị phần SmartPhone ở Mỹ. Theo các nhà phân tích, muốn cạnh tranh tốt ở thị trường đang chịu sự thống trị của iPhone và Samsung này, ZTE cần tung ra được một thiết bị “đầu tàu”, đủ hấp dẫn, ấn tượng và khác biệt với các đối thủ lớn. Họ cũng cần thiết lập được quan hệ đối tác với những nhà mạng lớn như AT&T và Verizon.

Thời điểm phát hành cũng như giá bán chính xác của các mẫu SmartPhone cao cấp tại Mỹ hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Nhật Anh