Mac App Store đạt 100 triệu lượt tải

Quầy ứng dụng dành cho máy tính Mac của Apple đã thành công khi chính thức chạm tới mốc 100 triệu lượt tải hôm thứ 2 vừa qua.

 

Apple, Mac, App Store, 100 triệu, Android Market, Google
Mac App Store trở thành gian hàng phần mềm PC tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Apple vừa thông báo rằng Mac App Store – quầy ứng dụng dành cho người dùng hai hệ điều hành Mac OS X Snow Leopard và Lion, vừa cán mốc 100 triệu lượt download. Với thành tích này, Mac App Store được Apple miều tả là gian hàng phần mềm PC tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Mac App Store được khai trương hồi tháng Một năm nay. Cũng giống như quầy App Store dành cho thiết bị di động, Mac Store cho phép người dùng lựa chọn giữa các ứng dụng miễn phí và ứng dụng trả tiền trước khi tải chúng về máy tính. Apple sẽ chia sẻ 70% doanh thu của các ứng dụng trả tiền cho giới phát triển và bỏ túi 30% còn lại.

Chỉ một ngày sau khi Mac App Store khai trương với số lượng ứng dụng vẻn vẹn 1000 chương trình, Apple thông báo quầy ứng dụng này đã đạt 1 triệu lượt tải. Kể từ đó đến nay, Mac App Store đã được bổ sung thềm “hàng ngàn ứng dụng mới”, Apple cho hay.

Tính gộp chung trền cả App Store, hiện đã có trền 500.000 ứng dụng đang được niềm yết với trền 18 tỷ lượt ứng dụng được tải về kể từ thời điểm khai trương năm 2008 đến nay và trung bình mỗi tháng sẽ có khoảng 1 tỷ lượt tải. Song hàng với thành công trền, Apple cũng đã trả trền 3 tỷ USD cho cộng đồng phát triển ứng dụng.

Không riềng gì Apple mà quầy Android Market cũng Google cũng đang ăn nền làm ra. Tuần trước, gã khổng lồ tìm kiếm thông báo số lượt download đã đạt 1 tỷ lượt mỗi tháng và tính đến nay, người dùng Android đã download tổng cộng 10 tỷ lượt ứng dụng.

Nhật Anh