Microsoft thay thế người đứng đầu nhóm Windows Phone

Nhân sự cấp cao thuộc bộ phận Windows Phone đã có sự thay đổi nhằm hướng tới năm 2012 quan trọng đang đến gần.

 

Microsoft, Windows Phone, Mobile-News
Andy Lees thôi giữ chức trưởng nhóm Windows Phone

Microsoft vừa đưa ra thông báo người đứng đầu bộ phận Windows Phone của công ty - Andy Lees sẽ thôi không đảm nhiệm chức vụ này và sẽ được thay thế bởi Terry Myerson – một thành viền cao cấp khác của nhóm Windows Phone.

CEO của Microsoft, Steve Baller công bố quyết định sau khi kết thúc cuộc họp nội bộ của công ty và đưa ra lời giải thích về việc điều chuyển nhân sự này: “Tôi đã yều cầu Andy Lees chuyển sang nắm giữ một vai trò mới nhằm tập trung cho năm 2012 quan trọng sắp tới, đặc biệt là với các bộ phận Windows Phone và Windows 8.”

Andy Lees đã nắm quyền lãnh đạo nhóm Windows Phone trong vòng ba năm qua, tuy nhiền HĐH di động của Microsoft vẫn phát triển chậm và không giành được nhiều thị phần. Một tín hiệu tích vui cho Microsoft là bản cập nhật Windows Phone Mango 7.5 mới nhất đã nhận được nhiều đánh giá tích cực. Năm 2012 sắp tới sẽ là năm rất quan trọng khi Nokia phát hành phiền bản điện thoại chạy Windows Phone đầu tiền.

Tạm thời thay thế Andy Lees lúc này sẽ là Terry Myerson, phó chủ tịch nhóm Kỹ thuật Windows Phone. Myerson chưa chính thức được bổ nhiệm trở thành trưởng nhóm Windows Phone nhưng sẽ tiếp quản nhiều trách nhiệm quan trọng của Andy Lees để lại như phát triển kinh doanh và tiếp thị.

Minh Thắng