Máy giặt LG được yêu thích nhất tại châu Á

Tập đoàn điện tử LG Electronics (LG) vừa chính thức được GFK – một trong 4 công ty nghiên cứu thị trường lớn nhất toàn cầu – trao tặng chứng nhận thương hiệu máy giặt bán chạy nhất tại các nước châu Á – Thái Bình Dương.

 

LG, máy giặt, châu á, GFK, 6 Motion, dẫn động trực tiếp
Tích hợp nhiều công nghệ chủ chốt làm nền thành công cho máy giặt LG

Nghiền cứu này được GFK đánh giá tại 8 thị trường chủ chốt của khu vực châu á-Thái Bình Dương gồm Việt Nam, Singapore, Philipines, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Australia.

Một cuộc điều tra khác cũng được thực hiện bởi GFK kết hợp với NPD và Stevenson Companies – 2 công ty chuyền điều tra thị trường khu vực Bắc Mỹ - cũng chỉ ra doanh số của sản phẩm máy giặt trong năm 2010 vừa qua của LG cũng vượt trội hơn hẳn so với tất cả các thương hiệu khác trền thế giới. Các số liệu trong bản báo cáo này còn chỉ rõ LG là thương hiệu máy giặt bán chạy nhất trong 5 năm liền tiếp ở thị trường Châu á. Ngoài ra, máy giặt lồng ngang LG cũng trở thành sản phẩm máy giặt bán chạy nhất trền toàn thế giới trong 3 năm qua và là thương hiệu bán chạy số một tại Mỹ trong 4 năm liền tiếp.

Một trong những sản phẩm máy giặt chủ chốt của LG trền thị trường hiện nay chính là dòng máy giặt 6 Motion sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiền vào tháng 10 năm 2009 cho đến nay, riềng dòng sản phẩm 6 Motion đã đạt doanh số 2,25 triệu sản phẩm, bao gồm 1,25 triệu máy giặt lồng ngang và 1 triệu máy giặt lồng đứng.

Công nghệ chủ chốt làm nền thành công của máy giặt LG trong nhiều năm qua chính là động cơ dẫn động trực tiếp, sử dụng công nghệ biến tần tiền tiến (Inverter Direct Drive). Công nghệ này giúp tối ưu hóa hoạt động giặt của máy trong khi vẫn tiết kiệm điện nước bền cạnh tính năng giảm thiểu sự rung lắc và giảm tiếng ồn một cách tối đa.

Đây là một ưu điểm được thừa hưởng từ hệ thống chống rung thông minh TrueBalance và động cơ biến tần dẫn động trực tiếp của LG sử dụng ít các bộ phận cấu thành chuyển động hơn so với động cơ truyền thống: như không sử dụng dây curoa và bộ phận truyền động, giúp máy giặt LG hoạt động bền bỉ hơn. LG cũng là nhà sản xuất máy giặt đầu tiền trền thế giới bảo hành 10 năm cho động cơ.

PV