Windows Phone 7.5 bị tấn công qua SMS

Thông tin từ WinRumors, các thiết bị chạy Windows Phone 7.5 của Microsoft dễ bị tân công từ lỗ hổng SMS

 

Chèn hình ảnh nếu có
Windows Phone 7.5 là một trong những nạn nhân của lỗ hổng SMS

Sự việc này được phát hiện khi một tin nhắn SMS độc hại gửi đến smartphone Windows 7.5, sau khi nhận tin nhắn này điện thoại đã phải khởi động lại và bị vô hiệu hoá trung tâm nhắn tin.

Theo WinRumor, sau khi tiến hành xem xét, các nhà phát triển nhận ra rằng một lỗ hổng ảnh hưởng đến một loạt các thiết bị đang hoạt động trền hệ điều hành di động. Không những thế, kể cả chức năng trò chuyện qua tin nhắn trền Facebook và tin nhắn từ Windows Live Messenger cũng bị lỗi khi được kích hoạt.

Hiện tại, giải pháp duy nhất để khắc phục lỗ hổng này là thiết lập lại phần cứng và khởi động lại thiết bị.

Không chỉ thiết bị của Windows, thiết bị chạy trền Android và iOS cũng là nạn nhân tương tự khi gặp phải lỗ hổng từ SMS. Năm 2009, các nhà nghiền cứu trong Hội nghị bảo mật Black Hat đã chỉ rõ phương thức một tin nhắn SMS có thể gây tác động tới lỗ hổng của iPhone, cho phép tin tặc kiểm soát thiết bị, từ đó hacker có thể tự động thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn hoặc bất cứ điều gì đối với các thiết bị mắc lỗi.

Apple và Google đang tiến hành tìm giải pháp vá những lỗ hổng này. Người đại diện của Microsoft cũng đang cố gắng trấn an người dùng trước những phàn nàn của họ.

Clip Windows Phone 7.5 bị tấn công qua SMS:

 Đức Thuận