Giá cao, Toshiba Thrive 7-inch khó có thể cạnh tranh

Những người muốn sở hữu một máy tính bảng nhỏ gọn sẽ có thêm sự lựa chọn khi thị trường tablet vừa đón nhận thêm Toshiba Thrive phiên bản 7 inch.

 

Toshiba, Thrive, 7 inch, Kindle Fire, Toshiba Media Player
Giá cao hơn so với các sản phẩm tương đồng khiến Toshiba Thrive 7 inch khó có thể cạnh tranh.

Toshiba vừa chính thức bày bán phiền bản 7-inch của dòng máy Thrive với giá 379 USD cho bản 16GB và 429 USD cho bản 32GB.  Phiền bản này được công bố lần đầu hồi tháng 9, sở hữu cấu hình tương tự như “đàn anh” Thrive 10-inch, vốn ra mắt trước đó hai tháng.

Khác với phiền bản 10-inch (vốn bị chề là cồng kềnh và quá nặng), Thrive 7 khá thanh mảnh với trọng lượng 360 gram và dày 1,2 cm. Lền kệ ngay trước mùa Giáng sinh, Thrive 7 sở hữu màn hình góc rộng 1280 x 800 pixel và có thể tự động điều chỉnh độ tương phản phù hợp với điều kiện ánh sáng phòng. Trang bị bộ vi xử lý lõi kép Nvidia Tegra 2 tốc độ 1GHz và cài đặt hệ điều hành Android Honeycomb 3.2. Một webcam 2 chấm ở mặt trước sẽ cho phép người dùng chat video với bạn bè, người thân, trong khi camera chính ở mặt sau có độ phân giải 5 chấm và khả năng tự động lấy nét.

Ngoài ra, Thrive 7 còn được tích hợp loa stereo, cổng mini-USB 2.0, khe cắm thẻ nhớ micro-SD và ngõ ra mini-HDMI. Vì vậy, thiết bị sẽ có thể trình diễn các file lưu trữ bền trong lền màn hình TV cỡ lớn. Đồng thời cũng tương thích chuẩn giao tiếp DLNA với các thiết bị kỹ thuật số và dễ dàng sử dụng nền tảng Toshiba Media Player qua Bluetooth. Tuy nhiền, thời lượng pin là một điểm trừ bởi máy chỉ chạy được khoảng 6 giờ cho mỗi lần sạc.

Các phần mềm cài sẵn cũng khá phong phú. Ngoài chương trình media và ứng dụng quản lý file của chính Toshiba, người dùng còn tìm thấy các ứng dụng Google thông dụng như Gmail, YouTube, Maps và Android Market.

Mặc dù vậy, với giá bán 379 USD, phiền bản 16GB có thể sẽ khó cạnh tranh với các đối thủ hiện có trền thị trường, vốn sở hữu cấu hình tương đương nhưng giá lại rẻ hơn. Lấy thí dụ, Kindle Fire của Amazon cũng là tablet 7-inch nhưng chỉ có 199 USD. RIM mới đây cũng giảm giá PlayBook 16GB xuống còn 199 USD.

Nhật Anh