Apple mua lại hãng sản xuất chip nhớ flash Anobit?

Hướng tới sự tự chủ trong nguồn cung chip nhớ, Apple lên kế hoạch thâu tóm hãng sản xuất chip nhớ của Israel.

 

Apple, flash NAND, Anobit, PC-News
Apple mua lại hãng sản xuất chip Anobit với giá 500 triệu USD?

Nhiều nguồn tin cho biết Apple đang đàm phán mua lại công ty chuyền thiết kế và sản xuất chip nhớ flash của Israel là Anobit với một bản hợp đồng có giá trị lền tới 500 triệu USD.

Theo các nhà phân tích, Anobit là thương hiệu uy tín trong ngành công nghiệp chip nhớ dành cho dành thiết bị máy tính và di động. Sản phẩm chip của Anobit hiện được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm iPad, iPhone và MacBook Air. Hynix - nhà cung cấp chính bộ nhớ flash trong iPhone 4S hiện cũng đang sử dụng công nghệ của Anobit trong chip flash của họ.

Anobit nổi tiếng với công nghệ xử lý tín hiệu bộ nhớ Memory Signal Processing (MSP) - sử dụng các thuật toán xử lý tín hiệu để điều chỉnh những giới hạn vật lý của bộ nhớ NAND flash giúp nâng cao về tốc độ, tuổi thọ và giúp giảm chi phí của chip nhớ. Công nghệ này cho phép tạo ra chip MLC NAND flash đa cấp 3-bit có tuổi thọ hoạt động cao hơn so với các chip MLC 2-bit đơn cấp.

Nếu hợp đồng nói trền được thực hiện, đây sẽ là thương vụ mua lại công ty lớn đầu tiền của Apple thực hiện sau sự ra đi của Steve Jobs. Ngoài ra, việc chủ động trong nguồn cung chip nhớ cũng giúp Apple giảm dần sự phụ thuộc vào Samsung – đối thủ lớn đang kéo “Quả táo” lâm vào các cuộc chiến pháp lý rắc rối về bản quyền và thiết kế.

Minh Thắng