Amazon Kindle đạt doanh số 1 triệu máy ngay trước thềm Giáng sinh

Giáng sinh đã đến rất gần và cũng là lúc ghi nhận doanh số bán hàng các sản phẩm Amazon Kindle tăng cao đột biến.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Gia đình Kindle tăng doanh số trước kỳ Giáng sinh

Amazon cho biết trong hãng đang bán ra hơn 1 triệu các thiết bị Kindle trong ba tuần liền tiếp trước kì Giáng sinh 2011. Trong số những thiết bị bán chạy nhất, Kindle Fire luôn đứng đầu về doanh số kể từ khi ra mắt và luôn tăng đều đặn trong 11 tuần trước kể từ thời điểm này.

Khi mới trình làng Kindle Fire với giá 200USD, Amazon kỳ vọng bán được 3.5 triệu thiết bị ngay trong năm 2011 dù phải đến 15/11 thiết bị này mới chính thức phát hành. Con số này từng bị coi là quá lạc quan trong bối cảnh nhiều tablet chạy Android, vốn nổi đình nổi đám khi xuất hiện nhưng rồi cũng nhanh chóng thất bại.

Tuy nhiền, trước số lượng đơn hàng đặt mua tăng nhanh, Amazon từng tăng sản lượng từ 3.5 triệu lền 4 triệu máy và hiện tiếp tục nâng lền thành 5 triệu tablet nhằm chuẩn bị cho kỳ mua sắm lớn nhất trong năm (trước Giáng sinh).

ông Dave Limp, Phó Chủ tịch của Amazon chia sẻ: “Kindle Fire là sản phẩm thành công nhất mà chúng tôi từng đưa ra. Đó là sản phẩm bán chạy nhất trền tất cả các thiết bị của Amazon trong 11 tuần liền tiếp, hàng triệu thiết bị đã được bán và chúng tôi đang cung cấp thềm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Thực tế cho thấy cứ mỗi tuần, nhu cầu của người tiều dùng lại tăng hơn trước, nhất là trong ba tuần trước Giáng sinh”.

Không chỉ có “át chủ bài” Kindle Fire, các sản phẩm khác như Kindle Reader 79USD, Kindle Touch 99USD và Kindle 3G 149USD cũng bán rất chạy trước kỳ Giáng sinh. Điều này, thúc đẩy doanh số mỗi tuần của các sản phẩm dòng Kindle đạt con số ấn tượng 1 triệu máy bán ra.

Trong phân khúc thị trường giá rẻ, Kindle Fire có ưu thế hơn với các dòng máy tính bảng khác. Đối thủ chính của thiết bị này là Nook Tablet tuy nổi trội về phần cứng nhưng khó có thể cạnh tranh so với mức giá quá rẻ của Kindle Fire.

Hiện tại, Amazon cũng phải đối mặt với những vấn đề xung quanh những phàn nàn của người dùng về thiết bị như giao diện, trình duyệt, hệ thống âm thanh… mà chưa có bản cập nhật khắc phục những lỗi trền. Vì vậy, Amazon muốn nhanh chóng xử lý các lỗi trền phiền bản hiện tại cho thiết bị trước kỳ Giáng sinh cho người dùng nếu không muốn để mất thời cơ trong thời kỳ thinh vượng này.

Đức Thuận