2012: Acer cắt giảm 2/3 dòng sản phẩm

Acer sẽ thu gọn lại bộ máy sản xuất và cung cấp những mặt hàng chất lượng cao hơn trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng tỏ ra kĩ tính hơn khi mua sản phẩm.

 

Acer, ultrabook, tablet, PC-News
Acer hiện sản xuất rất nhiều dòng laptop khác nhau

Chủ tịch Acer - JT Wang khẳng định công ty sẽ tiến hành đánh giá quy mô các dòng sản phẩm hiện tại và sẽ cắt giảm bớt 2/3 số lượng này trong năm 2012 tới đây.

Mặc dù giảm đáng kể số dòng sản phẩm, Acer vẫn đặt ra mức kỳ vọng tăng trưởng doanh thu 10% vào năm sau. Cơ sở để thực hiện điều này dựa vào việc tập trung cho những sản phẩm chọn lọc, có thế mạnh thay vì ôm đồm quá nhiều thiết bị kém chất lượng và không có lợi nhuận cao.

Nói cách khác, Acer sẽ đơn giản hóa mô hình sản xuất của mình nhưng không sẽ không giảm sản lượng sản xuất thiết bị hàng năm cũng như không cắt giảm các đơn hàng sản xuất OEM. Theo người đứng đầu Acer, quá trình tái thiết này sẽ diễn ra trong vòng 3 năm và tuần tự theo nhiều bước khác nhau.

ông JT Wang cũng bày tỏ sự lạc quan về sự phát triển các thiết bị Wintel (chạy HĐH Windows và dùng chip Intel) trong thời gian tới và sẽ vượt lền trền so với các sản phẩm chạy iOS hay Android. Ngoài ra, CEO của Acer kỳ vọng giá bán ultrabook giảm xuống còn 699USD và kích thích nhu cầu mua sắm máy tính của người dùng mạnh mẽ hơn.

Hiện Acer đang sản xuất rất nhiều thiết bị khác nhau bao gồm như tablet, màn hình, máy chiếu… chỉ tính riềng mảng MTXT của công ty đã có hàng chục model thuộc nhiều series khác nhau như Aspire, TimelineX, Ethos, Aspire S, TravelMate…Cắt giảm bớt những sản phẩm kinh doanh không hiệu quả giúp người dùng dễ lựa chọn mặt hàng hơn, đồng thời giúp Acer giảm đáng kể chi phí quảng cáo, phân phối…

Minh Thắng