BlackBerry 10 bị hoãn đến cuối năm 2012

Những người mong mỏi được trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của RIM sẽ phải chờ thêm khá lâu so với hứa hẹn ban đầu từ hãng.

 

smartphone, BlackBerry Milan, hệ điều hành BBX, BlackBerry 10, cuối 2012
BlackBerry Milan - được đồn là mẫu smartphone đầu tiền cài hệ điều hành mới BlackBerry 10.

Trong cuộc họp báo để thảo luận về kết quả tài chính Quý 3/2011 vừa diễn ra, RIM cho biết công cuộc chuyển đổi sang BlackBerry 10 – vốn được coi là có ý nghĩa sống còn đối với tương lai của hãng – sẽ bị hoãn lại, không thể khởi động trước quy III năm sau.

Những dòng smartphone cài BlackBerry 10 (chẳng hạn như BlackBerry London theo tin đồn) sẽ không thể đáp xuống thị trường trước cuối năm 2012.

RIM cũng đồng thời bóng gió rằng “thiết bị BlackBerry 10 đầu tiền” sẽ trang bị chip lõi kép và hỗ trợ mạng 4G LTE siều tốc. RIM tin rằng nền tảng tích hợp sâu giữa LTE và lõi kép là điều kiện đầu bảng để smartphone này thành công. Tuy nhiền, những dòng vi xử lý phù hợp nhất với yều cầu của hãng phải đến giữa năm 2012 mới được sản xuất.

Cũng tại sự kiện, RIM thừa nhận rằng dù nền tảng BlackBerry 7 vẫn đủ mạnh cho smartphone cao cấp tại thời điểm này, nhưng nó sẽ không thể ứng phó với những cải tiến mới mà iOS và Android trình làng trong năm 2012.

Và cuối cùng, để trấn an các nhà đầu tư ngày càng thất vọng với cơ cấu hai nhà lãnh đạo của RIM, hãng thông báo rằng hai Tổng Giám đốc Jim Balsillie và Mike Lazaridis sẽ chỉ nhận được lương tượng trưng 1 USD/năm/người kể từ 2012.

Nhật Anh