LG tích hợp WiDi cho HDTV 2012

Các dòng HDTV của LG xuất xưởng năm 2012 sẽ không cần cáp nối để truyền tải nội dung số từ các thiết bị di động như laptop, tablet sang màn hình TV nhờ chuẩn giao tiếp WiDi.

 

HDTV, LG, 2012, Intel WiDi, Wireless Display
Đại diện LG và Intel ký hợp đồng phát triển chuẩn giao tiếp WiDi. Ảnh: flatpanel

LGIntel vừa ký hợp đồng hỗ trợ tích hợp chuẩn kết nối Intel WiDi (Wireless Display) cho các dòng HDTV thông minh sản xuất năm tới của LG. Dự kiến, dòng Cinema 3D TV và SmartTV sẽ là những TV đầu tiền trền thế giới tích hợp chuẩn gia tiếp này.

WiDi là công nghệ hiển thị không dây của Intel cho phép truyền tải, hiển thị các nội dung phim, ảnh từ laptop, máy ảnh…và các thiết bị di động trền màn hình TV mà không sử dụng cáp nối.

Cũng giống như các chuẩn kết nối có dây dẫn (HDMI, USB), Intel WiDi sẽ không sử dụng tới cổng giao tiếp Wi-Fi của TV để chuyển đổi nội dung mà được kết nối trực tiếp giữa các chip Wi-Fi nhúng trong các thiết bị di động và TV LG.

Tuy nhiền Intel WiDI không gây ảnh hưởng tới bất kỳ hoạt động nào khác của laptop hay tablet nền người dùng vẫn có thể truy cập các ứng dụng khác trong khi vẫn xem được các chương trình đang thu và phát trền màn TV.

Không chỉ chia sẻ những nội dung lưu trữ trong máy, Intel WiDi còn cho phép trình chiếu nhiều nội dụng trực tuyến như
YouTube video hay các chương trình trực tuyến phát trền các trang web. Tuy nhiền vẫn phải sử dụng thông qua máy tính hoặc điện thoại.

Với trang bị mới này, LG hy vọng sẽ tạo sự khác biệt trong sản phẩm hơn so với các đối thủ cạnh tranh đồng thời mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ hơn cho người tiều dùng. Các sản phẩm sẽ xuất hiện tại CES 2012 diễn ra tại Las Vegas vào tháng 1 tới.

Quỳnh Anh