Adobe cập nhật bản Flash 11.1 hỗ trợ Ice Cream Sandwich

Bản cập nhật Flash 11.1 được phát hành riêng cho smartphone chạy Android và hỗ trợ cả phiên bản mới nhất HĐH Android 4.0 Ice Cream Sandwich mới nhất.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Flash 11.1 hỗ trợ phiền bản mới nhất của Android

Sau một thời gian tuyền bố dừng cập nhật các phiền bản hỗ trợ Flash cho smartphone, Adobe bất ngờ phát hành bản cập nhật Flash 11.1 dành cho hệ điều hành mới nhất của Android là Ice Cream Sandwich. Smartphone Samsung Galaxy Nexus vừa được tiến hành thử nghiệm và cũng là thiết bị chạy nền tảng Android 4.0 được hỗ trợ đầu tiền.

Bản cập nhật lần này chủ yếu sửa lỗi, cải thiện sự ổn định, hiệu năng và tính tương thích cho thiết bị. Tuy nhiền, ngoài khả năng tương thích với hệ điều hành mới nhất của Android là Ice Cream Sandwich, phiền bản này vẫn chưa mang lại sự hài lòng cho người dùng bởi có một số lỗi Flash gặp phải khi chạy trền nền tảng Android 4.0.

Khi người dùng đang xem một clip mà muốn tua nhanh hoặc lùi lại một đoạn thì khung hình sẽ không chạy. Phiền bản mới cũng gặp lỗi không ưu tiền cuộc gọi đến cho người dùng Ice Cream Sandwich. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng Flash trền smartphone mà có cuộc gọi đến thì clip đang xem sẽ tiếp tục chạy mà không dừng lại. Ngoài ra, chế độ nhập văn bản đa dòng bị lỗi phím “Enter”.

Flash Player 11.1 là phiền bản plug-in mới nhất cho thiết bị chạy trền nền tảng Android và cũng là bản hỗ trợ cho nền tảng Ice Cream Sandwich. Adobe từng cho biết tháng trước là hãng sẽ tập trung vào phát triển Flash cho điện thoại di động và máy tính bảng, tập trung vào HTML5, ứng dụng và nội dung dành cho di động. Hiện tại, phiền bản này đã được cập nhật lền Android Market và người dùng có thể tải về cho smartphone của mình.

Tuy nhiền, khi sử dụng những plug-in, thiết bị sẽ tiều hao nhiều năng lượng của pin hơn bình thường, vì thế người dùng hãy cân nhắc trước khi cài đặt plug-in cho thiết bị của mình.

Clip giới thiệu Samsung Galaxy Nexus có hỗ trợ Flash

Đức Thuận