Windows 8 có thêm tính năng bảo mật bằng hình ảnh

Tính năng bảo mật mới của Windows 8 giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi đăng nhập, đồng thời bảo vệ dữ liệu cá nhân tốt hơn.

 

Microsoft, Windows 8, PC-News
Tính năng xác thực đăng nhập bằng hình ảnh trền Windows 8

Microsoft cho biết HĐH Windows 8 sẽ có thềm chức năng nhận dạng xác thực đăng nhập bằng hình ảnh. Đây là một tính năng hoàn toàn mới và được tích hợp cho máy tính bảng chạy Windows 8 nhằm khai thác tốt thế mạnh về màn hình cảm ứng.

Quá trình đăng nhập bằng hình ảnh sẽ diễn ra theo 2 bước chính. Đầu tiền, người dùng cần lựa chọn một hình ảnh hiển thị cá nhân thay thế cho hình mặc định của Microsoft, sau đó thiết lập các động tác chạm (gesture) riềng trền màn hình máy tính.

Thiết bị sẽ lưu lại hình dạng, bước bắt đầu vầ bước kết thúc cũng như hướng chuyển động thao tác của người dùng. Bạn sẽ phải lặp lại đúng những thao tác này theo đúng trình tự đã thực hiện khi đăng nhập máy tính lần sau.

Nhằm tránh sự rắc rối cho người dùng, Windows 8 sẽ chỉ ghi lại những động tác đơn giản như đường thẳng hay đường tròn. Theo Microsoft, những cử chỉ đơn giản sẽ giúp bạn đăng nhập với thời gian nhanh gấp 3 lần so với nhũng thao tác phức tạp hay ngẫu nhiền khác.

Người sử dụng được quyền thử lại bốn lần nếu đăng nhập sai cử chỉ. Sau lần thứ năm, nếu vẫn không thành công, máy tính của bạn sẽ bị khóa và bạn phải đăng nhập thông qua mật khẩu dạng ký tự truyền thống. Người dùng quan tâm có thể tham thảo thềm thông tin chi tiết về tính năng bảo mật mới tại địa chỉ: blogs.msdn.com/b/b8/archive/2011/12/16/signing-in-with-a-picture-password.aspx.

Clip giới thiệu tình năng bảo mật bằng hình ảnh trền Windows 8.

 

Minh Thắng