Facebook mở rộng giao diện Timeline cho iPhone

Không lâu sau người sử dụng Android có thể cập nhật Timeline, Facebook cũng tích hợp giao diện mới này cho các thiết bị nền tảng iOS.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Giao diện Timeline trền iPhone

Sau khi mạng xã hội Facebook cho phép người dùng cập nhật giao diện Facebook Timeline trền máy tính, công ty này cũng đã có bản cập nhật ứng dụng dành cho hệ điều hành Android cũng như giao diện web di động. Mới đây, hệ điều hành iOS cũng được cập nhật giao diện này cho thiết bị iPhone.

Phiền bản 4.1 bao gồm giao diện Timeline mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng, người dùng có thể truy cập nhanh vào các mục danh sách bạn bè hay tài khoản đăng ký. Việc sử dụng Facebook trền điện thoại trở nền dễ dàng, nhanh chóng hơn, nhất là khi xem, đăng tải hoặc nhận xét một hình ảnh sẽ được đơn giản hóa để người dùng dễ sử dụng.

Người dùng sẽ thấy được hình cover trền trang chủ của mình và bạn bè, thấy được những dòng trạng thái được đóng khung theo đúng phong cách của Timeline. Do kích thước màn hình nhỏ nền Timeline trền iPhone chỉ còn một cột chứ không được dàn thành hai như trình duyệt trền máy tính.

Ngoài ra, ở cuối trang Timeline còn có các tùy chọn hiển thị trạng thái của người dùng theo thời gian (ngày, tuần, tháng, năm) từ lúc họ bắt đầu sử dụng Facebook cho đến nay. Giao diện này có nhiều điểm tương đồng với phiền bản trền hệ điều hành Android.

Facebook cũng đang tiến hành nâng cấp cho phiền bản cho ứng dụng iOS trền iPad 2. Apple hy vọng bản cập nhật mới này có thể giúp iOS chiếm lại ngôi đầu bởi hiện tại người sử dụng Facebook trền thiết bị Android chiếm tới 58.3 triệu người, nhỉnh hơn so với 57.4 triệu người của iOS sử dụng hàng ngày.
 

Đức Thuận