22 lô hàng BlackBerry PlayBook bị đánh cắp, RIM mất 1.7 triệu USD

Năm 2011 có lẽ là năm đáng quên đối với BlackBerry khi nhà sản xuất này liên tiếp gặp những rắc rối ngoài mong muốn.

 

RIM, BlackBerry PlayBook, Tablet-News
Một số lượng lớn máy tính bảng BlackBerry vừa bị mất cắp

BlackBerry tiếp tục phải đón nhận tin buồn khi một xe bán tải chở 22 pallet hàng máy tính bảng BlackBerry PlayBook (khoảng 5000 máy) đã bị đánh cắp khi đang trền đường vận chuyển từ bang Indiana (Mỹ) tới Ontario (Canada).

Theo báo cáo ban đầu, lượng hàng mất cắp có giá trị lền tới 1.7 triệu USD. Đây quả là một tin tồi tệ đối với RIM trong bối cảnh lợi nhuận quý III/2011 của hãng này đã sụt giảm 485 triệu USD do doanh số bán ra rất ảm đạm của PlayBook.

Trong quý vừa qua, BlackBerry chỉ xuất xưởng được 150.000 máy tính bảng PlayBook đồng thời phải giảm giá bán sản phẩm này từ từ 499USD xuống còn 299USD trong tháng 11 do không cạnh tranh được với các sản phẩm tablet giá rẻ khác.

Được biết, bọn trộm đã tiến hành phi vụ táo bạo nói trền khi người lái xe dừng tại một trạm đỗ xe tải ở bang Indiana và rời xe trong vòng 1 tiếng để ăn uống và nghỉ ngơi. Điều tra ban đầu của cảnh sát cho biết đã xác định được 5 kẻ tình nghi tham gia vào vụ trộm và sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ từ FBI để lấy lại chiếc xe và lượng hàng hóa chở trong đó.

Hồng Ngọc