Qualcomm tích hợp định vị Glonass cho chip Snapdrago

Các thế hệ chip Snapdragon S2, S3 và S4 của Qualcomm sẽ hỗ trợ hệ thống định vị Glonass của Nga giúp nâng cao độ chính xác và tốc độ cho các thiết bị di động khi sử dụng tính năng dẫn đường.

 

Qualcomm, Glonass, Snapdragon, GPS, App-news, Samsung 
Qualcomm tích hợp định vị Glonass cho chip Snapdragon

Glonass (Globalnaya navigatsionnaya sputnikovaya sistema) là hệ thống dẫn đường vệ tinh toàn cầu dựa theo đài phát thanh hệ thống dẫn đường vệ tinh cho chính phủ Nga do Lực lượng Không quân Nga điều hành.

Hiện tại, các thiết bị sử dụng chip Snapdragon S2 và S3 của Qualcomm sẽ có khả năng truy cập hai hệ thống vệ tinh của GPS (Mỹ) và Glonass (Nga). Hệ thống GPS bao gồm 27 vệ tinh và Glonass gồm 51 vệ tinh. Kết hợp cả 2 hệ thống này với tổng vệ tinh lền đến con số 51 sẽ mang lại độ chính xác và tin cậy cao hơn.

Thiết bị đầu tiền hỗ trợ GPS/Glonass là ZTE 945 được công bố các đây vài tháng. Dự kiến, trong thời gian tới mẫu smartphone đầu tiền dùng chip Snapdragon S4 là Samsung Galaxy S II do T-Mobile cũng sẽ được tích hợp 2 hệ thống định vị này.

Một số tính năng đáng chú ý của định vị Glonass bao gồm

- Đảm bảo độ sai lệch khi xác định vị trí của bạn chỉ dưới 2m.
- Nâng cao thời lượng dùng pin cho chip Snapdragon có khả năng tự động bật và tắt dịch vụ GLONASS khi thiết bị không tìm thấy tín hiệu GPS đầy đủ.
- Nâng cao độ tin cậy nhờ tích hợp các dịch vụ định vụ dựa trền 2 hệ thống vệ tinh
- Cải thiện tốc độ định vị nhờ tiết kiệm thời gian tìm kiếm các vệ tinh ở một địa điểm nhất định.

Video giới thiệu hệ thống định vị Glonass

 
 


Tiểu Lạc