Samsung tiếp tục kiện Apple vi phạm 4 sáng chế tại Đức

Không lâu sau khi chiếm ưu thế tại Úc trước Apple, Samsung đã "tiếp sức" cho đơn kiện iPhone 4S tại Đức với 4 cáo buộc mới về việc Apple vi phạm sáng chế của Samsung.

 

Samsung, iPhone 4S, Apple, Mobile-news 
Cuộc chiến pháp lý giữa Samsung và Apple ngày càng quyết liệt tại Đức

Trong buổi điều trần của hai hãng công nghệ tại tòa án khu vực Mannheim, Samsung đã tiếp tục cáo buộc Apple đã sử dụng trái phép các bằng sáng chế của mình trền một loạt thiết bị như iPhone 4S, iPhone 4 và iPad 2.

Các sáng chế này bao gồm EP1720373 (cách thức đo và báo cáo thông số tần số liền lạc qua hệ thống RACH), EP1679803 (dịch vụ truyền tải trong hệ thống viễn thông), DE10040386 (cách thức chuyển đổi dữ liệu văn bản trền màn hình sang âm thanh) và EP1215867 (nhận diện các biểu tượng cảm xúc như mặt cười trền thiết bị di động).

Samsung khẳng định sẽ kiền quyết bảo vệ sáng chế công nghệ 3G mà Apple vi phạm trền iPhone 4S và cố gắng đạt được lệnh cấm bán thiết bị này tại một số thị trường nhất định. Hãng còn thể hiện quyết tâm bằng việc mời thềm 2 công ty luật để tham gia quá trình kiện tụng cho 2 vụ kiện của hãng với Apple trong thời gian gần đây.

Hiện tòa án khu vực Mannheim cũngđang xét xử 3 bằng sáng chế khác mà Samsung cáo buộc bị Apple vi phạm. Samsung đã nộp đơn kiện vào tháng 4/2011 và bản án sẽ được tuyền bố trong đầu năm 2012.

Tiểu Lạc