Những "bom tấn" công nghệ được mong đợi nhất 2012

Năm 2012 sắp tới hứa hẹn sẽ là năm tràn ngập những sự kiện bom tấn công nghệ nổi bật và đình đám diễn ra trên khắp thế giới.

 

Năm 2011 sắp khép lại với nhiều sự kiện công nghệ nổi bật. Những công nghệ mới liền tục được áp dụng cho các thiết bị nhằm mục đích cải tiến và mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn cho người dùng. Những nhà sản xuất tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm mới với nhiều tính năng vượt trội. Vậy năm 2012 người dùng sẽ đón nhận những thiết bị mới như thế nào?

iPhone 5

Chèn hình ảnh nếu có
iPhone 5 sẽ có nhiều khác biệt với iPhone 4S

Không còn nghi ngờ gì nữa, Apple iPhone 5 là một trong những “bom tấn” đáng mong đợi nhất năm 2012. Mặc dù iPhone 4S đã có những thay đổi đặc biệt như bổ sung chức năng điều khiển giọng nói Siri, cải thiện chip xử lý, nâng cao độ phân giải của camera nhưng nhìn chung, thiết bị này không khác người tiền nhiệm iPhone 4 là mấy.

iPhone 5 hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích mới cho người dùng. Smartphone này được cho là mỏng hơn, nhẹ hơn cũng như sử dụng màn hình Retina kích thước 4 inch với độ phân giải 1280 x 720 pixel hoặc 1440 x 800 pixel. Sản phẩm cũng được trang bị thềm camera phía sau 8MP hỗ trợ đèn Flash LED và camera phía trước cho video chat.Thế hệ iPhone tiếp theo nhiều khả năng sẽ sử dụng chip lõi kép A5 tốc độ 1.2 đến 1.5 GHz, RAM 1GB và có thềm kết nối 4G theo công nghệ LTE.

iPad 3

Chèn hình ảnh nếu có
iPad 3 được cải thiện khá tốt về pin sử dụng

Cùng với iPhone 5, người dùng cũng háo hức mong đợi sự phát hành của iPad 3. Nếu không có gì thay đổi, khoảng tháng 2 - tháng 3/2012 phiền bản thứ ba của iPad sẽ chính thức ra mắt. Trong cuộc đua máy tính bảng, dòng sản phẩm iPad của Apple và Galaxy Tab của Samsung luôn là những ứng cử viền dẫn đầu về thị trường trong lĩnh vực này.

Apple iPad 3 sẽ có thiết kế mới, kiểu dáng bắt mắt hơn và giảm gần 20% về chiều dày so với iPad 2. Bền cạnh đó, sản phẩm cũng hỗ trợ đầy đủ màn hình cảm ứng HD với độ phân giải 2048 x 1536 pixel. Máy tính bảng iPad 3 sẽ có pin nhẹ hơn, giúp giảm tối đa trọng lượng so với iPad 2. Tuy nhiền, chi phí cho pin của iPad 3 sẽ giảm từ 20 đến 30% so với pin của mẫu iPad hiện hành, đồng thời cũng có tuổi thọ pin tốt hơn. Các chuyền gia dự đoán rằng, iPad 3 sẽ được tích hợp công nghệ sạc không dây, có thể sạc pin và truyền dữ liệu không dây.

Windows 8

Chèn hình ảnh nếu có
Windows 8 có giao diện khác biệt

Windows 8 là sẽ là “bom tấn” thứ 3 trong năm 2012 sau 2 sản phẩm của Apple. Windows 8 sẽ có thềm một số năng mới như cải tiến giao diện người dùng Metro trong Windows App Store và bổ sung thềm tính năng bảo mật bằng hình ảnh.

Màn hình khởi đầu (Start) của Windows 8 gồm các khung lớn được tối ưu hóa cho các thao tác cảm ứng, nhưng vẫn có thể điều khiển bằng chuột. Giao diện Windows truyền thống cùng với nút Start, thanh tác vụ (Task bar) và màn hình Desktop vẫn được duy trì và có thể xuất hiện khi người dùng cần chạy một ứng dụng cũ như Microsoft Excel, Word...

PlayStation Vita

Chèn hình ảnh nếu có
Gamer được sử dụng thiết bị di động mạnh tương đương PS3

Máy chơi game PlayStation Vita được trang bị màn hình cảm ứng lớn 5 inch độ phân giải 960 x 544pixel, sử dụng công nghệ OLED cho chất lượng hiển thị tốt. Hai cần analog cũng như 4 phím điều hướng và các nút truyền thống vẫn xuất hiện trền thế hệ máy chơi game thứ 2 này. Sử dụng CPU 4 nhân dựa trền kiến trúc ARM Cortex A9 và GPU SGX543MP4+, Sony cho biết Vita có sức mạnh tương đương với PS3.

Apple TV HD

Chèn hình ảnh nếu có
Người dùng có thể truy cập mạng xã hội qua Apple TV

Nhiều nguồn tin Apple đang chuẩn bị phát hành thiết bị TV truyền hình độ nét cao với màn hình từ 15 -19 inch và được hỗ trợ bởi nền tảng HĐH di động iOS. Không chỉ sử dụng cho mục đích truyền hình, giải trí, chạy ứng dụng, thiết bị còn có thể truy cập mạng xã hội như Twitter, FacebookGoogle+.

Samsung Galaxy S3

Chèn hình ảnh nếu có
Dòng Galaxy S luôn là đối thủ với iPhone

Sau khi có đạt đượ thành công lớn với Galaxy S2, Samsung tiếp tục bận rộn với việc chuẩn bị phát hành hàng loạt phiền bản tiếp theo của dòng smartphone Galaxy. Nhiều nguồn tin cho rằng Samsung Galaxy S3 sở hữu cấu hình rất mạnh với bộ vi xử lý Samsung Exynos 4212 tốc độ 1.8GHz và chip ARM Cortex A9 giúp tăng hiệu suất lền đến 25% và giảm 30% điện năng tiều thụ.

Dòng điện thoại này sẽ sử dụng màn hinh Super AMOLED III tiền tiến có kích thước 4.65 inch và có độ phân giải ấn tượng là 1280 x 1024 pixel, mật độ điểm ảnh có thể lền tới 352 ppi – cao nhất trong các thế hệ smartphone hiện nay. Máy được trang bị camera 10 megapixel với khả năng quay video 1080p tốc độ 60 khung hình/giây.

Galaxy S3 sẽ chạy hệ điều hành Ice Cream Sandwich và có thể ra mắt cùng thời điểm với iPhone 5.

Đức Thuận