Google sẽ sản xuất tablet riêng tương tự Galaxy Nexus

Không chỉ tấn công thị trường smartphone với loạt điện thoại Nexus, Google đang nhen nhóm ý định lấn sân tablet nhằm tận dụng tối ưu hóa nền tảng Android.

 

Google, tablet, Galaxy Nexus, tablet-news, Android 
Google sẽ sản xuất tablet riềng của hãng tương tự điện thoại Galaxy Nexus?

Trong buổi lễ khai trương văn phòng mới tại Nabisco (ý), ông Eric Schmidt – CEO Google đã hé lộ thông tin về việc hãng sẽ sản xuất tablet mang thương hiệu của riềng mình: "Trong vòng 6 tháng tới, chúng tôi dự định sẽ tung ra thị trường chiếc tablet với chất lượng cao nhất có thể". 

Tuy nhiền, ông Eric Schmidt không tiết lộ thềm bất kì thông tin nào về tablet mới. Theo phỏng đoán, Google sẽ hợp tác với đối tác phần cứng để phát triển tablet riềng, và cụ thể sẽ là bộ phận di động của Motorola đảm nhận thiết kế và sản xuất tablet này nếu thương vụ mua lại Motorola Mobility hoàn tất trước thời hạn cho phép.

Ngoài ra, Google cũng đang đẩy mạnh phát triển công nghệ nhận dạng giọng nói của mình để tung ra ứng dụng cạnh tranh với Siri của Apple.

Dự đoán, tablet Nexus mới sẽ chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich, sử dụng bộ xử lý lõi tứ và màn hình 10.1 inch.

Tiểu Lạc