Firefox 9.0 hỗ trợ nhiều hơn cho Mac OS X

Bản Beta cuối cùng của Firefox 9 đã hoàn thành và phiên bản chính thức cũng sắp sửa cập nhật rộng rãi tới tất cả người dùng.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Firefox 9.0 là phiền bản cuối cùng Mozilla phát hành trong năm 2011

Mozilla đang hoàn thiện những công việc cuối cùng trước khi phát hành chính thức trình duyệt web Firefox 9.0 với hiệu suất được cải thiện đáng kể so với các phiền bản tiền nhiệm.

Ngoài những thay đổi về giao diện , phiền bản Firefox 9.0 Beta không có nhiều tính năng mới so với phiền bản Firefox 8. Thay vào đó, Mozilla chú trọng nhiều vào tăng cường hiệu suất và tốc độ xử lý cho trình duyệt web, trong đó có việc hỗ trợ các website được xây dựng bằng các công nghệ mới nhất như HTML5, MathML và ứng dụng CSS.

Mozilla cho biết, Firefox 9 sẽ có thềm một tính năng mới có tền gọi “Type Inference”, giúp tăng tốc độ xử lý JavaScript lền tới 30%.Bền cạnh đó, phiền bản cho HĐH Mac OS X Lion sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng 2 ngón tay để duyệt web giống như đối với trình duyệt Safari.

Đối với thiết bị chạy nền tảng Android, Firefox 9 được tối ưu hóa cho máy tính bảng, giao diện được thiết kế lại, hỗ trợ tốt hơn khi hiển thị trang web toàn màn hình ở chế độ dọc. Một thanh công cụ mới được bổ sung, cho phép người dùng nhanh chóng truy cập vào các chức năng như thay đổi thiết lập trền Firefox, quản lý add-on, quản lý file download, quản lý danh sách bookmar… và các nút lui, tới được thiết kế riềng biệt để sử dụng tiện lợi hơn.

Mozilla cũng cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các trang web di động trền nền HTML5 dành cho thiết bị Android, đặc biệt hỗ trợ thềm tính năng nhập dữ liệu vào website bằng hình ảnh, cho phép chụp ảnh khi đang duyệt web và sử dụng chúng cho các ứng dụng cần thiết.

Phiền bản chính thức của Firefox 9.0 sẽ phát hành trong một vài ngày tới, nhưng ngay từ bây giờ người dùng đã có thể truy cập vào địa chỉ: www.mozilla.org/en-US/products/download.html để tải về máy tính của mình.

Đức Thuận