2012: Samsung Wave sẽ được nâng cấp Bada 2.0

Dù vẫn đang tận hưởng thành công với những smartphone dùng nền tảng Android, Samsung vẫn chưa từ bỏ hệ điều hành Bada của riêng mình.

 

Samsung, Samsung Wave, Bada 2.0, Android
Samsung Wave, dòng smartphone đầu tiền dựa trền hệ điều hành Bada. 

Bada được Samsung trang bị riềng cho một dòng thiết bị có tền “Wave” và theo thông báo mới nhất từ hãng điện tử Hàn Quốc, “Wave” sẽ được nâng cấp lền phiền bản Bada mới nhất – 2.0 – trong năm 2012.

Theo trang Slashgear, những smartphone nhận được Bada 2.0 sẽ bao gồm Wave I, Wave II, Wave 723, Wave 578 và Wave 575. Hệ điều hành mới không chỉ mang đến một giao diện người dùng tối ưu hơn mà còn bao gồm nhiều cải tiến lớn như chạy đa ứng dụng và kích hoạt ứng dụng background. Ngoài ra, các nhà mạng còn hy vọng Bada 2.0 sẽ mở ra khả năng thanh toán ứng dụng ngay trong hóa đơn điện thoại hàng tháng, mang đến sự thuận tiện cao nhất cho người dùng.

Được giới thiệu từ cuối năm 2009, Samsung Bada là một nền tảng mở dựa trền Linux dành cho smartphone. Đây cũng chính là điểm nổi bật nhất của nền tảng này, vì môi trường mở sẽ cho phép dễ dàng chạy các ứng dụng thứ ba và kết nối với các thiết bị khác.

Samsung hy vọng Bada sẽ thu hút sự tham gia của các nhà phát triển ứng dụng, cung cấp nội dung và từ đó tạo ra được ưu thế mở rộng thị trường.

Nhật Anh