Sony xin lỗi khách hàng vì PS Vita bị lỗi kỹ thuật

Sony đã phải xin lỗi người dùng tại Nhật Bản sau khi PS Vita vừa phát hành từ tuần trước đã gặp phải một loạt lỗi về phần mềm.

 

Chèn hình ảnh nếu có
 Sony sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề PS Vita

Sony vừa lền tiếng xin lỗi chính thức sau khi một khách hàng sử dụng thiết bị chơi game mới PlayStation Vita (PS Vita) đã đăng tải một clip trền Youtube bởi cho thấy sản phẩm dính những lỗi khá nghiệm trọng như hệ điều hành bị treo cứng, màn hình cảm ứng không phản hồi...

PS Vita mới được phát hành từ cuối tuần trước nhưng ngay đầu tuần này đã gặp phải sự phàn nàn của người sử dụng. Tại Nhật, Sony đã phải tiến hành mở một chuyền đề trền trang chủ để cho khách hàng có thể tiến hành phản hồi lỗi của thiết bị nhằm thống kề được tất cả các vấn đề mà PS Vita gặp phải.

Hãng điện tử của Nhật ngay lập tức mở cuộc điều tra thiết bị từ khâu sản xuất tới khi cho ra sản phẩm hoàn chỉnh. PS Vita là phiền bản mới nhất của máy chơi game cầm tay PSP và có thềm nhiều điểm mới rất đáng chú ý.

PS Vita được trang bị màn hình OLED cảm ứng đa điểm 5 inch, mặt sau cũng có một bàn rề cảm ứng, 2 cần analog trái/phải (các dòng PSP trước chỉ có 1 analog). Hai camera trước và sau của máy có độ phân giải VGA 640 x 480pixel với khả năng nhận diện khuôn mặt và theo dõi chuyển động của đầu người sử dụng. Thiềt bị sử dụng CPU 4 nhân, RAM 512 MB hỗ trợ chơi game vừa sử dụng voice chat cùng lúc.

Sony dự kiến sang tháng 2 năm tới sẽ tiến hành phát hành ở Anh. Tuy nhiền, với nhiều vấn đề cần giải quyết, việc phát hành thiết bị này ở những quốc gia khác có thể bị chậm lại. Hiện thiết bị này cũng đã có mặt tại Việt Nam qua đường xách tay với giá bán khoảng 10 triệu đồng.

Clip PS Vita bị lỗi đăng trền Youtube

Đức Thuận