Đến lượt Google nhập cuộc chiến pháp lý

Không chỉ có Apple, HTC, Samsung, cái tên Google cũng đã vướng vào một cuộc chiến pháp lý khi British Telecom (BT) nộp đơn kiện lên tòa án tối cao Delaware (Mỹ) cáo buộc Google vi phạm 6 bằng sáng chế của nhà mạng này.

 

British Telecom, Google 
British Telecom kiện Google vi phạm 6 bằng sáng chế của mình

BT khẳng định Google vi phạm 6 bằng sáng chế của mình bao gồm: 6,151,309 - 6,169,515 - 6,397,040 - 6,578,079 - 6,650,284 và 6,826,598. Theo BT, Google đã sử dụng trái phép các sáng chế này trong kho ứng dụng Android Market, dịch vụ âm nhạc Google Music, ứng dụng bản đồ dẫn đường Google Maps, mạng xã hội Google+ cùng hàng loạt tính năng như Google Search, Google Places, Google AD, Google Offers…

Cùng với các cáo buộc, BT yều cầu Google phải bồi thường thiệt hại gấp 3 lần do những vi phạm bằng sáng chế gây ra. Trước đó, nhà mạng này cũng từng đâm đơn kiện Apple, Oracle, Microsoft và eBay.

Hiện Google vẫn chưa đưa ra bất kì phản hồi nào trước thông tin này. Tuy nhiền, sẽ có một vài khúc mắc trong việc kết luận, bởi sau khi hoàn tất thương vụ mua lại Motorola Mobility, Google sẽ sở hữu thềm nhiều sáng chế của công ty này, trong đó có cả một số sáng chế mà BT cấp cho Motorola Mobility.


Tiểu Lạc