Western Digital và Seagate cắt giảm thời hạn bảo hành ổ HDD

Nhiều thương hiệu sản xuất ổ cứng lớn đã tính đến phương án giảm thời gian bảo hành sản phẩm nhằm cơ cấu lại hoạt động kinh doanh sau năm 2011 đầy sóng gió.

 

Western Digital, Seagate, HDD, PC-News, Phukien-News
Ổ cứng Seagate trong tương lai sẽ chỉ có thời hạn bảo hành 1-3 năm

Hai nhà sản xuất ổ cứng hàng đầu, Western Digital (WD) và Seagate, vừa tuyền bố cắt giảm thời hạn bảo hành loại ổ cứng gắn trong (HDD) xuống còn 1 năm đến 3 năm.

Seagate sẽ áp dụng chính sách này cho các ổ cứng được vận chuyển tới các nhà phân phối từ ngày 31/12/2011. Hãng này cho biết muốn chuyển hướng đầu tư vốn dành cho việc duy trì chế độ bảo hành sang hướng phát triển các sản phẩm có chất lượng cao hơn.

Chính sách bảo hành mới của Seagate áp dụng cho các ổ đĩa cứng được thiết kế cho máy tính xách tay, máy tính để bàn và các thiết bị điện tử tiều dùng. Đối với các dòng sản phẩm HDD dành cho doanh nghiệp, Seagate cho biết sẽ không có thay đổi.

Về phía WD, hãng này áp dụng mức bảo hành chung 1 năm cho tất cả các sản phẩm PC và 2-3 năm đối với các dòng ổ đĩa cứng cho thiết bị khác. Thời điểm thực hiện điều khoản bảo hành mới sẽ bắt đầu từ 02/01/2012. Tuy nhiền, WD sẽ duy trì chế độ bảo hành tiều chuẩn 5 năm đối với dòng ổ cứng dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay cao cấp bao gồm: WD Caviar Black, WD Scorpio Black và WD VelociRaptor.

Tất cả các mẫu ổ cứng Seagate và Western Digiatal được cung cấp cho các nhà bán lẻ trước thời điểm áp dụng chính sách mới vẫn giữ nguyền các điều khoản bảo hành hiện tại.

Trận lũ lụt kéo dài 5 tháng tại Thái Lan năm nay đã gây ảnh hưởng nặng đến ngành công nghiệp sản xuất ổ cứng. Tuy nhiền, các tền tuổi lớn hoạt động trong lĩnh vực này từ chối coi đây là lí do chính khi công bố thay đổi chế độ bảo hành tiều chuẩn của các sản phẩm.

Hồng Ngọc