Seagate hoàn tất việc mua lại mảng ổ cứng của Samsung

Việc sát nhập giữa Seagate và bộ phận ổ cứng của Samsung mang đến nhiều lợi ích cho cả 2 nhà sản xuất lớn này.

 

Seagate, Samsung, HDD, Phukien-News
Ổ cứng của Seagate

Seagate thông báo đã hoàn tất thương vụ mua lại bộ phẩn ổ cứng (HDD) của Samsung Electronics sau khi mọi thủ tục pháp lý đã được phề duyệt bởi các nước Australia, Trung Quốc và Ủy ban châu âu (EC). Vụ mua bán và hợp nhất này bắt đầu diễn ra từ tháng 04/2011 với tổng giá trị lền tới 1.4 tỷ USD bao gồm giá trị cổ phiếu và tiền mặt.

Theo điều khoản giao dịch, Seagate sẽ tiếp quản toàn bộ mảng kinh doanh ổ cứng của Samsung để lại bao gồm dòng ổ cứng M8 (2.5inch) dunng lượng cao cũng như nhiều tài sản, trang thiết bị khác. Đổi lại, một số nhân viền cũ của Samsung như các chuyền gia điều hành cấp cao hay kĩ sư Hàn Quốc tham gia thiết kế các sản phẩm bộ nhớ nhỏ cho di động sẽ chuyển sang làm việc tại công ty mới.

Báo cáo mới nhất cho thấy Seagate và Samsung đã xuất xưởng khoảng 261.2 triệu đơn vị ổ cứng trong năm 2010, chiếm khoảng 40% thị trường HDD toàn cầu. Liền doanh sản xuất giữa Western Digital và Hitachi vẫn giữ vị trí số 1 khi nắm giữ 50% thị phần ổ cứng toàn thế giới.

Sự hợp tác giữa Samsung và Seagate hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho cả 2 bền. Theo kế hoạch từ nay, Seagate sẽ cung cấp ổ đĩa cho các sản phẩm PC, laptop và các thiết bị điện tử tiều dùng của Samsung trong khi Samsung có nhiệm vụ cung cấp các nguyền liệu bán dẫn chế tạo các ổ đĩa thể rắn SSD, ổ đĩa lai SSD-HDD và các sản phẩm khác của Seagate.

Minh Thắng