Nokia phát hành bản vá lỗi pin Lumia 800 vào tháng 1/2012

Đại diện Nokia tại Châu Âu khẳng định hãng sẽ phát hành một bản vá sửa lỗi pin cho smartphone Lumia 800 vào tháng 1/2012.

 

Nokia, Lumia 800, Windows Phone 
Nokia phát hành bản vá lỗi pin Lumia 800 vào tháng 1/2012

Ngay sau khi ra mắt, một số người dùng đã phản ánh rằng thời lượng sử dụng pin của smartphone Nokia Lumia 800 không đảm bảo như thông số kĩ thuật mà hãng công bố. Trước đó, iPhone 4S của Apple cũng đã mắc lỗi nhanh sụt pin tương tự như vậy khiến nhiều người dùng không hài lòng.

Sau khi nhận được phản hồi, Nokia lập tức tiến hành điều tra và kết luận nguyền nhân gây ra lỗi nhanh hết pin của Lumia 800 là do phần mềm, còn pin và phần cứng thiết bị hoàn toàn ổn định. Lỗi phần mềm này khiến cho điện thoại bị giới hạn không thể sử dụng hết toàn bộ dung lượng thật của pin.

Do đó, Nokia sẽ sớm phát hành bản cập nhật mềm nhằm khắc phục triệt để vấn đề vào đầu năm sau. Đây sẽ là bản vá lỗi thứ hai mà Nokia tung ra để khắc phục lỗi pin.

Nokia cũng khuyến nghị người dùng kiểm tra xem thiết bị của mình có mắc lỗi này không bằng cách bấm dòng lệnh ##634# trền máy, chọn Battery Status để kiểm tra dung lượng của pin. Nếu khi sạc đầy pin mà máy báo dung lượng thấp hơn 1000 mAh thì thiết bị đã bị lỗi.

Những ai đang sở hữu Lumia 800 không muốn chờ lâu có thể liền hệ bộ phận chăm sóc khách hàng và bảo hành để được thay thế sản phẩm.

Tiểu Lạc