Microsoft lên kế hoạch trình làng Windows Phone Tango và Apollo

Tango – phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows Phone sẽ được công bố và trình diễn tại triển lãm CES 2012 sắp tới diễn ra tại Las Vegas.

 

Microsoft, Windows Phone Tango, Apollo, App-news, Nokia 
Nokia Lumia 719 và Lumia 900 sẽ chạy nền tảng Windows Phone Tango?

Đúng kế hoạch, phiền bản nền tảng hệ điều hành Windows Phone Tango mới sẽ được tích hợp đầu tiền trền 2 smartphone Nokia Lumia 719 và Lumia 900 dự kiến ra mắt vào ngày 13/1 tới. Phiền bản Tango sẽ hỗ trợ cho mạng LTE và có khả năng tương thích với các thiết bị màn hình độ phân giải nhỏ hơn cũng như kích thước nhỏ hơn các smartphone hiện nay.

Theo một số nguồn tin, Lumia 900 sở hữu màn hình ClearBlack AMOLED 4.3 inch và có cấu hình tương tự như Lumia 800 với chip lõi đơn 1.4GHz cùng camera phía sau 8 MP.

Trong khi đó, bản Windows Phone Apollo (có tền mã là Windows Phone 8) sẽ được công bố vào giữa tháng 6/2012 tại sự kiện Nokia Connection 2012. Apollo hỗ trợ các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý lõi kép, màn hình độ phân giải cao và tích hợp kết nối NFC. Ngoài ra, phiền bản này cũng có nhiều cải thiện đáng kể về giao diện người dùng.

Bền cạnh đó, nhiều thông tin hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm mới của Nokia tại sự kiện Nokia Connection 2012, trong đó đáng chú ý là phiền bản kế thừa camera siều khủng của Nokia N8 hay mẫu tablet đầu tiền nền tảng Windows 8.

 

Tiểu Lạc