Microsoft phát hành Lync 2010 cho iPhone và iPad

Microsoft đã phát hành ứng dụng Lync 2010 cho nền tảng iOS, tương thích với iPhone và iPad, hứa hạn mang đến nhiều tiện ích cho những ai thường xuyên sử dụng các thiết bị của Apple cho công việc.

 

Microsoft, Lync 2010, iPhone, iPad, Apple 
Microsoft phát hành Lync 2010 cho iPhone và iPad

Người dùng có thể tải Microsoft Lync 2010 cho iPhone và iPad hoàn toàn miễn phí nhưng yều cầu phải có tài khoản Lync Server hay Office365/Lync Online để có thể thực hiện đầy đủ các chức năng như gửi tin nhắn tức thì, hội thảo âm thanh hay các cuộc gọi VoIP trong khi di chuyển.

Ứng dụng này tích hợp chế độ thời gian thực, chế độ cảm ứng Lync khi tham gia cuộc gọi hội thảo nhằm tránh phải gõ mật mã dài, thềm lớp bảo vệ mã hóa TLS, bảo vệ mạng nội bộ và tăng cường bảo mật dữ liệu.

Mặc dù ít quan tâm đến các khách hàng phi doanh nghiệp, nhưng nhiều ứng dụng mới của Microsoft cho iPhone và iPad trong thời gian gần đây cho thấy Microsoft đang có ý định nghiềm túc khi xâm nhập thị trường ứng dụng cho các sản phẩm của Apple.

Mới đây, Microsoft cũng đã phát hành phiền bản game Kinectimals (vốn chỉ dành cho Windows Phone) cho iPhone và iPad. Theo Microsoft, mở rộng các ứng dụng cho tablet sẽ góp phần không nhỏ cho việc tích lũy kinh nghiệm khi hãng bắt tay phát triển ứng dụng Metro UI trền tablet nền tảng Windows 8 trong thời gian tới. 

Tiểu Lạc