Samsung triển khai kế hoạch nâng cấp Android 4.0 cho Galaxy

Tin vui cho người dùng dòng sản phẩm Galaxy khi các thiết bị này sắp cập nhật đồng loạt lên HĐH Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Galaxy S2 sẽ được cập nhật lền Android 4.0 ngay đầu năm 2012

Sau khi cập nhật thành công cho Galaxy Nexus, Samsung bắt đầu triển khai một kế hoạch lớn nhằm cập nhật cho các thiết bị di động của mình lền nền tảng Android mới nhất hiện tại. Việc cập nhật sẽ được tiến hành trong quý I năm 2012.

Kế hoạch nâng cấp thiết bị sẽ bắt đầu từ quý đầu tiền của năm 2012. Hầu hết các dòng điện thoại Galaxy đều được cập nhật lền Android 4.0 nhưng trước tiền sẽ là smartphone Galaxy S2 và S2 LTE, sau đó đến lượt điện thoại Galaxy R và các dòng máy tính bảng Galaxy Tab 10.1, Galaxy Tab 8.9, Galaxy Tab 7.7Galaxy Tab 7.0 Plus. Samsung còn cho biết, phiền bản cập nhật này sẽ thay đổi theo từng khu vực và yều cầu của nhà cung cấp dịch vụ.

Với Android 4.0, Google hy vọng sẽ thu hẹp khoảng cách giữa các smartphone Android 2.x và tablet Android 3.x. Hầu hết các thiết bị này đều tương thích với Ice Cream Sandwich (ICS).

Đáng chú ý là thiết bị mới chạy hệ điều hành ICS sẽ không yều cầu bốn nút phần cứng Android mà thay thế bằng các phím phần mềm theo ngữ cảnh. Ngoài ra, một số tính năng mới cũng xuất hiện như nhận dạng gương mặt hay chia sẻ Android Beam thông qua cảm biến NFC (đối với các thiết bị được trang bị công nghệ NFC).

Không chỉ có Samsung, các nhà sản xuất thiết bị chạy Android khác cũng bận rộn trong việc nâng cấp thiết bị của mình. Sony Ericsson đã nhanh chóng phát hành một phiền bản ICS có thể cài trền các thiết bị mở khóa Xperia, Neo V hoặc Ray. Trong khi đó, MotorolaHTC cũng đang gấp rút cập nhật ICS cho các thiết bị của mình vào đầu năm tới

Đức Thuận