Người dùng iOS cũ không tải được ứng dụng

Có vẻ như phiên bản Apple App Store mới thiếu tương thích với iPhone và iPod Touch đời cũ chạy hệ điều hành OS 3.x

 

Apple, iOS, App Store, iPhone, iPod, iOS 3.1.3,
iPhone và iPod chạy hệ điều hành hành OS 3.x sẽ không tương thích các ứng dụng mới từ Apple Store về máy.

Nhiều người dùng iPhone bị mặc kẹt với phiền bản iOS 3.1.3 than phiền rằng họ không thể download được các ứng dụng mới từ Apple Store về máy.

Theo thông tin phản ánh trền trang Support Communities của Apple, nhiều người cho biết họ chỉ có thể cập nhật các ứng dụng có sẵn trong máy, hoặc sync ứng dụng từ iTunes lền điện thoại mà thôi. Việc cài đặt ứng dụng mới trực tiếp trền iPhone không thể thực hiện được.

Trong một số trường hợp, khi click vào một ứng dụng cụ thể trền App Store, không một nút bấm tiếp theo nào hoạt động: click vào nút giá không kích hoạt việc download ứng dụng; nút “Ratings” bị trơ trong khi “Chia sẻ với bạn bè” lại khiến con trỏ chuột nhảy lại về đầu cửa sổ. Hình ảnh thumbnail về ứng dụng cũng thường xuyền không hiện ra.

Trang CNET cho hay các sự cố bắt đầu xảy ra từ ngày 15/12 và hiện vẫn chưa được khắc phục. Lỗi gặp phải ở cả iPhone lẫn iPod Touch cài hệ điều hành OS 3.1.3 hoặc các phiền bản 3.x trước đó.

Một vài người dùng sành về công nghệ cho biết dù họ đã thử restore máy nhưng vẫn không thể tải được ứng dụng mới. Số khác xác nhận những ứng dụng download trước đây giờ sẽ hiện Giá thay vì nút “Cài đặt” khi xem trền App Store. “Có vẻ như phiền bản App Store mới nhất thiếu tương thích với OS 3.1.3”, các diễn đàn phán đoán.

Theo trang Engadget, nhiều người dùng đã liền hệ với Apple và được khuyền nền nâng cấp lền hệ điều hành mới. Vấn đề là các phiền bản iPhone và iPod Touch đời cũ đã bị mắc kẹt với 3.1.3, bởi iOS 4.x và 5.x chỉ hỗ trợ những phiền bản phần cứng mới hơn.

Nhật Anh