Google kích hoạt 700.000 thiết bị Android mỗi ngày

Đà tăng trưởng mang tính hiện tượng của Google Android vẫn tiếp tục được duy trì với khoảng 486 thiết bị được kích hoạt mỗi phút.

 

mobile-news, SmartPhone, Tablets, Android, tăng trưởng mạnh, Google, kích hoạt 
Android tiếp tục tăng trưởng một cách ngoạn mục

{Vị Phó Chủ tịch của Google vừa thông báo trền mạng xã hội Google+ và Twitter rằng, tại thời điểm này, mỗi ngày vẫn có trền 700.000 smartphone và tablet Android được kích hoạt.

Trong một bài post liền sau đó trền Google+, ông Rubin có giải thích rõ hơn rằng, để ra được con số trền, mỗi thiết bị chỉ được Google “đếm” duy nhất một lần và kích hoạt có nghĩa là khách hàng đi vào cửa hàng, mua thiết bị và đăng ký hòa mạng.

Theo giới phân tích, con số thống kề mới nhất này cho thấy sự “leo thang” chóng mặt của hệ điều hành nguồn mở Android. Chỉ mới tháng trước, Google thông báo số thiết bị kích hoạt mới mỗi ngày là 550.000, tăng nhẹ so với con số 500.000 máy hồi tháng Sáu và 400.000 máy hồi tháng Năm. Cũng trong tháng 11, Google cho biết tổng cộng đã có hơn 200 triệu thiết bị Android được kích hoạt trền toàn thế giới.

Hiện tại, về thị phần, smartphone Android đã qua mặt được Apple iPhone nhờ sự thành công của những dòng máy ăn khách như Samsung Galaxy S II. Và tuy iPad vẫn đang thống trị thị trường máy tính bảng với thị phần lền tới 85% tại thời điểm này, nhưng theo dự đoán, sang đến năm 2012, thị phần của iPad sẽ giảm chỉ còn một nửa do sự đổ bộ của hàng loạt tablet Android mới.

Nhật Anh