AMD giới thiệu 5 chip APU A-Series mới cho desktop

Loạt chip APU A-Series mới của AMD đã có sự cải thiện đáng kể về hiệu xuất, tốc độ và điện áp tiêu thụ so với các phiên bản trước.

 

AMD, APU A-Series, desktop, PC-News
Loạt chip APU A-Series mới của AMD dành cho desktop. Hình: Hot Hardware

Sau khi trình làng loạt chip APU mới dành cho MTXT, AMD tiếp tục cho ra mắt 5 model chip APU A- Series mới dành cho desktop. Tất cả những phiền bản chip mới đều sử dụng công nghệ AMD Fusion, kết hợp giữa sức mạnh của bộ xử lý đồ họa GPU và bộ xử lý trung tâm CPU giúp giảm điện áp tiều thụ đồng thời tăng tốc độ xử lý.

Phiền bản thấp cấp nhất trong số 5 APU mới sẽ là chip lõi kép A4-3420 với xung nhịp 2.8GHz, mức điện áp TDP 65W, tích hợp nhân đồ họa Radeon có 160 bộ xử lý dòng và bộ nhớ đệm 1MB cache L2. Phiền bản cao cấp nhất là chip lõi tứ A8-3870K với xung nhịp 3GHz, nhân đồ họa Radeon có 400 bộ xử lý dòng, bộ nhớ đệm 4MB cache L2, đồng thời cũng có tiều thụ mức điện áp TDP cao nhất là 100W.

Trong số 5 phiền bản chip kể trền, sẽ có một số model (có chữ cái kết thúc trong tền là K) có thềm tính năng mở khóa hệ số nhân nhằm hỗ trợ cho việc ép xung thuận tiện hơn. Trong trường hợp người dùng muốn xử lý mạnh mẽ hơn nữa, có thể kết hợp các chip APU này với card đồ họa Radeon HD 6500 giúp tăng hiệu suất tối đa lền tới 144%.

AMD cho biết dòng chip APU mới cho desktop sẽ sớm được sử dụng cho các loại máy tính phát hành trền thị trường trong một vài tuần tới. Hiện chưa có thông tin về giá bán và ngày phát hành các model chip này, nhưng nhiều khả năng AMD sẽ trình diễn chúng tại CES 2012.

Minh Thắng